Cảnh sát ập đến phát hiện cảnh tượng kinh hoàng bên trong

Câu chuyện dưới đây đã diễn ra từ 4 năm trước. Tuy nhiên, mới đây, nhiều người tiếp tục chia sẻ lại và vẫn thu hút được sự quan tâm.

Người đàn ông thuê khách sạn thời hạn 1 năm

Vào đầu năm 2019, người đàn ông tên Dương đã tìm đến một khách sạn ở Đan Dương, Trấn Giang, Trung Quốc để thuê 1 phòng trong thời hạn 1 năm. Tuy nhiên, người này có một yêu cầu đặc biệt là không cần nhân viên hỗ trợ dọn dẹp phòng.

Tất nhiên, hành vi này thu hút sự chú ý của chủ khách sạn. Tuy nhiên, do đây là yêu cầu của khách nên ông chủ vẫn nghiêm túc chấp hành. Thỉnh thoảng, nhân viên khách sạn vẫn thường kiểm tra camera và phát hiện người này có một vài biểu hiện bất thường. Anh ta thường đi sớm về khuya, chỉ mặc bộ đồ đen và bịt kín mặt. Thỉnh thoảng, lễ tân còn phát hiện người này đi đâu mấy ngày và khi quay lại khách sạn thường ôm theo những món đồ được bọc kín. Thậm chí, ông Dương còn mượn hẳn xe chở hành lý của khách sạn để vận chuyển. Điểm đặc biệt là khi có nhân viên của khách sạn ngỏ ý muốn giúp đỡ vận chuyển lên phòng thì người này nhất quyết từ chối.

Nghi ngờ về người đàn ông này, chủ khách sạn yêu cầu nhân viên tiếp tục theo dõi để thu thập thông tin. Sau gần 6 tháng, đến khoảng giữa năm 2019, ông chủ khách sạn quyết định mời cảnh sát đến làm việc nhằm mở căn phòng của ông Dương. Khi mở căn phòng ra, toàn bộ cảnh sát và nhân viên của khách sạn ngỡ ngàng khi nhìn thấy cảnh tượng bên trong.

Xem Thêm:  Trường Quốc tế - ĐHQGHN xét tuyển bổ sung năm 2023

Trong căn phòng nhỏ chỉ khoảng 10m2, ông Dương chất đầy các cổ vật như bình cổ, tranh thư pháp, các bộ ấm chén có dấu vết của thời gian. Ông cũng bật điều hoà dưới 20 độ C suốt cả ngày nhằm bảo quản những món đồ cổ. Nên khi mọi người bước vào ai cũng phải co ro vì quá lạnh.

Những món đồ được tìm thấy bên trong căn phòng bí mật của ông Dương

Khi đó, ông chủ khách sạn đã nói hết toàn bộ những nghi ngờ và biểu hiện bất thường của người đàn ông này. Viên cảnh sát đã yêu cầu phía khách sạn trích xuất camera để hỗ trợ công tác điều tra. Đồng thời, cảnh sát yêu cầu niêm phong căn phòng.

Nguồn gốc của những món đồ trong căn phòng bí mật

Sau khi phòng cảnh sát địa phương vào cuộc, họ phát hiện những món đồ trong căn phòng đều liên quan đến nhiều vụ trộm được báo cáo gần đây. Theo manh mối được quản lý khách sạn cung cấp, tối ngày 14/6/2019, cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông này.

Say khi xem xét sơ yếu lý lịch của ông Dương, cảnh sát phát hiện người đàn ông này kiếm sống bằng nghề ăn trộm cổ vật sau đó bán lại. Ông từng bị bắt khi mới ở tuổi vị thành niên. Ông đã bị kết án 4 lần, 3 trong số đó liên quan đến tội trộm cắp. Bản án dài nhất kéo dài 15 năm. Theo Sohu, ở tuổi 40, người này đã ngồi tù đến 20 năm.

Xem Thêm:  Nếu bạn chưa hài lòng với cuộc sống, hãy nhớ 4 điều này, bạn sẽ ngày càng sống tốt hơn
Người đàn ông thuê phòng khách sạn 1 năm nhưng yêu cầu nhân viên không được mở cửa dọn phòng: Cảnh sát ập đến phát hiện cảnh tượng kinh hoàng bên trong - Ảnh 2.

Người đàn ông không thể chối cãi khi viên cảnh sát vạch trần mọi sự thật

Trang này cũng cho biết, sau khi ra tù, người này chưa từng có ý định hoàn lương. Ông vẫn tiếp tục quay lại với con đường phạm pháp. Sau khi hết hạn bị giam giữ, ông Dương được thả tự do vào đầu năm 2019. Nghe theo lời rủ của kẻ xấu, người này tiếp tục thực hiện các vụ trộm ở những khu dân cư cao cấp. Để che dấu thân phận và những hành vi xấu của mình, người này tự xưng là một ông chủ của một cửa hàng chuyên thu mua đồ cổ. Song mục đích của hành vi này là để dễ dàng mua và bán lại các món đồ cổ một cách nhanh chóng lại được giá cao.

Do chẳng có nhà cửa, ông Dương đã quyết định thuê 1 phòng của khách sạn trong thời gian dài. Việc yêu cầu không cho nhân viên dọn dẹp vào phòng cũng nhằm che dấu những hành vi sai trái của bản thân.

Qua điều tra của cơ quan cảnh sát, trong vòng nửa năm 2019, người đàn ông này đã thực hiện tổng cộng 20 vụ trộm cắp. Tổng giá trị của những món đồ bị đánh cắp lên đến 1 triệu NDT (khoảng 3,3 tỷ đồng). Tại cơ quan cảnh sát, ông Dương không thể chối cãi, hoàn toàn nhận hết lỗi sai.

Theo Sohu


Theo Đinh Anh

Viết một bình luận