Cẩn thận với người dùng 3 kiểu ảnh đại diện này

Việc lựa chọn hình đại diện ngày càng được mọi người xem trọng hơn trong thời đại Internet hiện nay. Ảnh đại diện trên mạng xã hội không còn là một màn hình hiển thị hình ảnh cá nhân đơn giản nữa, mà nó còn là một cách để giao tiếp, truyền tải thông tin, tính cách cá nhân và gây ấn tượng cho người xem. Mới đây cũng đã có một khảo sát được thực hiện với hơn 66 nghìn người dùng mạng xã hội. Kết quả cho thấy ảnh đại diện có một mối liên hệ chặt chẽ với tính cách của từng người.

Khi nhắc đến ảnh đại diện, chắc chắn ai cũng biết rằng đó chính là những tấm ảnh về bản thân người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn để hình đại diện là chính họ. Có một số kiểu người dùng hình đại diện để làm thành một phương tiện che giấu danh tính, ngụy trang khuôn mặt thật của chính họ. Một số cá nhân có nhân phẩm kém còn thích sử dụng các kiểu ảnh đại diện đặc biệt để thỏa mãn cái tôi của họ. Sau đây, chúng ta sẽ phân tích xem những kiểu ảnh đại diện nào sẽ được những người có nhân phẩm kém ưa chuộng nhất và động cơ tâm lý đằng sau là gì nhé! 

1. Ảnh đại diện ẩn danh

Đa phần những người có nhân phẩm kém thường có xu hướng muốn che giấu đi danh tính thật của mình. Ví dụ như họ sẽ chọn những ảnh đại diện đeo khẩu trang, đeo mặt nạ, hoặc màn hình đen,… những kiểu như thế để che giấu danh tính thật của mình. 

Xem Thêm:  Ba loại nhân viên có EQ thấp, dù có tài giỏi đến mấy cũng sẽ bị sa thải

Việc giấu danh tính có thể giúp họ thoải mái tham gia vào các hoạt động không lành mạnh trên mạng, chẳng hạn như đe doạ người khác, truyền bá thông tin sai lệch, bình luận những nhận xét xúc phạm các cá nhân hoặc tổ chức,… một loại “anh hùng bàn phím” điển hình mà mọi người hay nhắc đến. Hình đại diện ẩn danh cho phép họ trốn tránh việc bị lên án và trừng phạt bởi pháp luật. Do đó mà những người có ý xấu thường không muốn để ảnh thật của mình làm hình đại diện.

2. Ảnh thô tục hoặc có tính khiêu khích

Những kiểu hình đại diện này thường rất bắt mắt, thu hút sự chú ý của người khác hoặc thậm chí là gây tranh cãi. Những người có nhân phẩm kém thường cố tình sử dụng những hình đại diện này để theo đuổi sự phù phiếm, cố gắng đạt một số thành tựu ảo tưởng trong thế giới mạng, ví như sự nổi tiếng,…

Hành vi này thường khiến cho người khác thấy phản cảm, thậm chí khó chịu, ‘ghét cay ghét đắng’, từ đó tạo nên một luồng tranh cãi trong dư luận, thu hút sự chú ý từ nhiều người, khiến cho kẻ đăng ảnh đạt được mục đích muốn được nổi tiếng mà bất chấp thủ đoạn của mình. Hành vi này cũng tạo nên ảnh hưởng tiêu cực cho xã hội, khó xây dựng được thiện cảm trong lòng người khác và truyền bá hành vi vô văn hóa cho thế hệ trẻ đi sau.

Xem Thêm:  Cảnh sát vào cuộc điều tra, 1 người bị bắt giữ
Cẩn thận với người dùng 3 kiểu ảnh đại diện này - Ảnh 2.

3. Ảnh đại diện có yếu tố tiêu cực hoặc bạo lực 

Những người có nhân phẩm xấu luôn muốn che giấu danh tính nhưng họ cũng sẽ có những thứ muốn thể hiện ra thế giới bên ngoài để thõa mãn tâm lý sai lệch của mình. Có rất nhiều người có nhân phẩm kém thường xuyên thích thể hiện những mặt xấu của mình lên trên Internet. 

Ở ngoài thế giới thực, họ có thể ẩn mình, nhưng trên môi trường Internet họ sẽ mặc sức vùng vẫy thể hiện những tính cách và nhu cầu quái đản của bản thân. Vì vậy những cá nhân này sẽ chọn thể hiện cảm xúc, thái độ hoặc giá trị quan của họ bằng hình đại diện tiêu cực, bạo lực,… 

Tất nhiên, việc lựa chọn hình đại diện như thế nào không nhất thiết phản ánh chính xác tính cách hoặc nhân phẩm của một người. Đôi khi, hình đại diện chỉ là một sở thích cá nhân, một sáng tạo nghệ thuật, hoặc một cách để bày tỏ quan điểm và có thể không thể hiện đầy đủ phẩm chất của một người. Những đặc điểm kể trên chỉ là phần nền tảng, chúng ta nên kết hợp với nhiều thông tin khác để đánh giá một người chính xác hơn. 

Bạn đã từng gặp ai để những kiểu ảnh đại diện nói trên hay chưa? Nếu có thì hãy cẩn thận nhiều hơn nếu họ có ý muốn tiếp cận bạn nhé!

Xem Thêm:  Toàn cảnh vụ cháy chung cư mini qua lời kể của Đội trưởng FAS Angel

* Thông tin trong bài chỉ có tính chất tham khảo


Diệu Đan

Viết một bình luận