Cách xác định giờ Mỹ hiện tại California chính xác và hiệu quả

Các nội dung chính
“Giờ Mỹ hiện tại California là mấy giờ?” Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều người khi chuẩn bị du lịch hoặc chuyển đến sống tại California. Mỹ là một quốc gia rộng lớn trải dài trên nhiều múi giờ khác nhau. Múi giờ California sẽ khác biệt so với những bang khác ở Mỹ. Điều này tạo nên khó khăn cho du khách khi muốn sang Cali. Vậy làm sao để xác định múi giờ Cali? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết cách tính giờ Mỹ hiện tại California.

Giờ Mỹ hiện tại California thuộc múi giờ nào?

California bây giờ là mấy giờ ?

Vào mùa đông, giờ Mỹ hiện tại California hay giờ gọi tắt là giờ California thuộc múi giờ UTC-8. Còn với mùa hè, múi giờ ở Mỹ California sẽ là UTC-7. “UTC” là từ viết tắt của giờ Phối hợp Quốc tế. Đây là một tiêu chuẩn được đặt ra để thống nhất cách tính giờ trên các lục địa thế giới. Giờ UTC được tính toán chính xác theo phương pháp nguyên tử.

Để hiểu rõ hơn về múi giờ California hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin về Cali nhé. California là tiểu bang có dân số lớn nhất tại Mỹ và đứng thứ 3 theo diện tích. Người Việt tại Hoa Kỳ sinh sống tại bang Cali rất đông. California có cùng múi giờ với các bang khác như Washington, Nevada, Oregon,… Múi giờ này thuộc vùng Pacific Time Zone hay được gọi là múi giờ Thái Bình Dương. Trong phần tiếp theo hãy cùng tính giờ ở California dựa trên giờ hiện tại ở Việt Nam nhé.

Sự khác biệt của múi giờ California so với Việt Nam

Vậy bây giờ là mấy giờ ở California Mỹ?

Múi giờ tại Việt Nam theo chuẩn Quốc tế là UTC+7. Ta sẽ có cách tính giờ ở California là để tính giờ Mỹ hiện tại vào mùa đông, ta sẽ lấy giờ Việt Nam trừ đi 15. Ví dụ, hiện tại Việt Nam đang là 22 giờ đêm ngày 21/11/2020. Khi đó giờ Cali sẽ là 7 giờ sáng ngày 21/11/2020. Còn vào mùa hè, ta sẽ tính múi giờ Mỹ California bằng cách lấy giờ Việt Nam trừ đi 14. Theo ví dụ trên, giờ bên California sẽ là 8 giờ sáng ngày 21/11/2020 nếu ở mùa hè. Vậy các bạn đã nắm được cách tính múi giờ của California so với Việt Nam rồi đúng không ạ.

Xem Thêm:  Nghiệp Vụ Nghề Lễ Tân Là Gì? Tất Tấn Tật Về Nhân Viên Lễ Tân 2023

Lưu ý: Mùa đông tại Mỹ được tính từ giữa tháng 11 đến giữa tháng 3 năm sau. Còn mùa hè sẽ kéo dài giữa tháng 3 đến giữa tháng 11 trong cùng năm.

Đổi giờ ở California là gì?

Tại sao lại có hành động đổi giờ ở Cali

Tại California nói riêng hay tại Mỹ nói chung khi mùa hè đến, đồng hồ sẽ được tăng lên 1 giờ. Đây được gọi là hệ thống Daylight Saving Time dùng để tận dụng ánh sáng mặt trời. Khi mùa hè bắt đầu từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 11, ngày sẽ dài và đêm sẽ ngắn. Khi đó giờ Mỹ hiện tại California sẽ tăng thêm 1 giờ, nghĩa là chạy sớm hơn so với mùa đông 1 giờ. Chính điều này tạo nên sự khác biệt giữa 2 múi giờ UTC-7 và UTC-8 khi tính giờ Cali.

Vào mùa hè, ánh sáng tự nhiên sẽ nhiều hơn trong ngày. Khi vào mùa đông, trời chỉ sáng vào lúc 8 giờ, nhưng mùa hè vào 7 giờ trời đã sáng rồi. Khi đó việc tăng đồng hồ lên 1 giờ sẽ giúp bạn dậy sớm hơn và có nhiều thời gian hoạt động trong ngày. Tương tự như vào buổi tối mùa hè, nhiều lúc đến 9 giờ tối trời vẫn còn sáng. Việc tăng múi giờ California thêm 1 giờ sẽ giúp tiết kiệm điện. Khi không phải bật đèn công cộng vào thời gian đã quy định. Bạn cần hiểu rõ hệ thống Daylight Saving Time để tính múi giờ Mỹ California một cách thuận tiện nhất.

Ảnh hưởng của việc chênh lệch múi giờ Cali so với việt nam

Sự ảnh hưởng của việc chênh lệch giờ Việt Nam và California

Sự khác biệt giữa giờ Mỹ hiện tại California với giờ Việt Nam sẽ khiến người Việt sang đây cảm thấy mệt mỏi. Những triệu chứng khác cũng thường xuất hiện như rối loạn giấc ngủ, khó chịu, chán ăn,… Đây là những ảnh hưởng thường thấy khi có sự chênh lệch múi giờ. Chức năng sinh học của cơ thể được điều tiết bởi nhịp độ ngày và đêm. Khi có sự thay đổi đột ngột khi chuyển từ giờ giấc sinh hoạt ở Việt Nam sang giờ Cali. Cơ thể sẽ phải buộc thích ứng với thay đổi để phù hợp với múi giờ California. Chính điều này tạo ra những hội chứng trên.

Xem Thêm:  My Lovely Boxer nhận rating 0% dù chiếu ở đài lớn, nữ chính xấu lại thêm kịch bản gây buồn ngủ

Một trong yếu tố khác là do ảnh hưởng của hormon tuyến tùng tiết ra từ nửa đêm đến 4 giờ sáng. Với sự rối loạn múi giờ khi chuyển sang giờ bên California, hormon này sẽ phải điều chỉnh. Bên cạnh đó, với sức ảnh hưởng của ánh sáng tự nhiên, đồng hồ sinh học của con người cũng thay đổi. Đây là những lý do bạn sẽ gặp phải tình trạng mệt mỏi trong khoảng thời gian đầu trước khi làm quen với múi giờ Mỹ California.

Cách thích nghi với sự thay đổi múi giờ khi sang California

Những cách giúp làm quen với việc chênh lệch múi giờ ở California

Để làm quen với múi giờ Mỹ hiện tại California, bạn có thể áp dụng những cách sau đây:

  • Uống đủ nước: Bạn nên uống nước lọc ngay cả khi không có cảm giác khát. Và nên hạn chế sử dụng bia rượu hoặc cà phê để tránh mất nước.
  • Ăn nhẹ: Việc ăn đầy đủ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh. Bạn cũng có thể thay đổi bữa ăn để phù hợp với múi giờ Cali. Điều này sẽ giúp đẩy nhanh việc thích nghi với giờ ở California.
  • Tránh ngủ trưa: Việc ngủ trưa sẽ làm cho cơ thể bị rối loạn nhiều hơn. Hãy thích ứng với việc ngủ theo đúng múi giờ California. Việc tuân thủ giờ ngủ mới này sẽ khiến cho cơ thể dễ dàng thích nghi. Bạn có thể dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để giúp việc ngủ tốt hơn.
  • Tránh làm việc nặng trong 24-48 giờ đầu: Làm việc ngay khi sang Cali sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và khó chịu nhiều hơn nữa. Bạn cần cho cơ thể nghỉ ngơi để đồng hồ sinh học thích nghi với múi giờ Mỹ California.
  • Đừng quá lo lắng: hãy giữ một tâm trạng thoải mái và thư giãn. Đây là việc cực kỳ quan trọng giúp bạn giữ đầu óc khỏe mạnh. Sức khỏe tinh thần cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp hạn chế mệt mỏi khi phải sống với giờ Mỹ hiện tại California.
Xem Thêm:  Lí giải nguyên nhân phim nối sóng “Moving” có khả năng thành công

Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đọc biết cách xác định chính xác giờ Mỹ hiện tại California. Cũng như hiểu được tại sao giờ Cali lại khác biệt vào mùa đông và mùa hè. Bên cạnh đó, hy vọng bạn đọc có được kiến thức để thích nghi với chênh lệch giờ bên California và trước khi sang đất nước này thì đừng quên tìm hiểu về khí hậu của nước Mỹ để có sự chuẩn bị kĩ càng nhé. Việc chuẩn bị tốt khi du lịch hoặc chuyển đến sống tại Cali giúp mọi việc dễ dàng hơn.

Thường xuyên truy cập website: https://anbvietnam.vn/ để cập nhật các thông tin mới nhất về nước Mỹ, ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin thủ tục xin visa Mỹ, hay bạn đang có ý định xuất khẩu lao động sang Mỹ đừng ngần ngại hãy gọi điện ngay cho ANB Việt Nam để được tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ.

Xem thêm:

  • Xuất khẩu lao động Canada nhiều chương trình hấp dẫn 2021
  • Thông tin du học Canada mới nhất 2021| Điều kiện, chi phí, học bổng
  • Hướng dẫn xin visa Canada chi tiết từ A – Z
  • Thông tin du học Úc mới nhất 2022| Điều kiện độ tuổi, Chi phí, Học bổng
  • Xin visa đi Úc và những điều cần biết: điều kiện, thủ tục, lệ phí?

2 comments. Leave new

Mình cũng đang chuẩn bị đi du học ở Mỹ nên sẽ lưu bài viết này vào, cảm ơn ad nhé

Dạ cảm ơn bạn Kim đã quan tâm tới bài viết ạ. Nếu bạn có nhu cầu làm visa đi Mỹ hay cần tìm hiểu thêm các thông tin về nước Mỹ thì truy cập website ANB Việt Nam hoặc liên hệ hotline 0982.603.202 để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất nhé ạ.

YouTube video

Viết một bình luận