Chúng tôi là một website tự động lấy content ở đa kênh và video trên youtube, để tránh những việc không đáng có xảy ra, hãy cân nhắc trước mọi hành động tới giao dịch. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang và các vấn đề giao dịch. Nhắc lại một lần nữa đây là trang web tự động không phải website để giao dịch

CÁCH SỬ DỤNG GOOGLE DRIVE_SOẠN THẢO VĂN BẢN VÀ LƯU TRỮ ONLINECÁCH SỬ DỤNG GOOGLE DRIVE_SOẠN THẢO VĂN BẢN VÀ LƯU TRỮ ONLINE

Quí vị và các bạn thân mến, hôm nay tôi xin chia sẻ cùng quý vị và các bạn một ứng dụng rất là thú vị của Google, đó là ứng dụng lưu trữ trực tuyến Google Drive
và cách dung Google Docs Google sheet. Nó giống như bộ Microsoft Office.

Để sử dụng được việc lưu trữ trực tuyến và các công cụ giống như bộ Office trực tuyến, chúng ta làm như sau, đầu tiên chúng ta sẽ mở trình duyệt Google Chrome
quan trọng là chúng ta phải đăng nhập tài khoản Google của mình, thì chúng ta mới sử dụng được cái công cụ này. Sau khi đăng nhập thành công cái tài khoản Google, chúng ta vào các dấu chấm trên góc phải để vào Google Drive, nó có biểu tượng hình tam giác.

Bây giờ, để đưa các cái tài liệu lưu trữ lên Google drive này chúng ta làm như sau:
Ta chọn thêm mới, chọn tải tệp lên, ví dụ tôi muốn tải tệp này lên, chúng ta chọn tệp này và chọn open. Mặt khác muốn tải lên một cái thư mục, thì chúng ta chọn thư mục, Sau đó chúng ta tìm cái thư mục để chúng ta tải lên.

Ngoài ra trong Google drive này nó còn có các công cụ sử dụng như là google tài liệu, khi chúng ta mở google tài liệu này lên, thì nó giống như là một trang word ở trong Microsoft Office và trên đó còn có những thành công cụ rất là thú vị, chúng ta có thể soạn thảo và lưu trữ trực tuyến mà không cần phải lưu gì cả,vì nó được lưu tự động.

Ngoài Google tài liệu, còn có Google trang tính, khi chúng ta mở Google trang tính, trang tính này giống như là một trang Excel trong Microsoft Office.
Trên đó còn có một cái Google trang trình bày, khi mở Google trang trình bày lên thì nó giống như là trang PowerPoint trong Microsoft Office.

Tuy nhiên, tôi thấy rằng ở trang Google tài liệu nó có một cái tính năng rất là hay, đó là tính năng nhập liệu bằng giọng nói, tức là biến cái giọng nói thành văn bản
rất là thú vị.

Ngoài ra nó còn một cái tính năng thú vị nữa là tính năng chia sẻ, tức là sau khi chúng ta làm tài liệu rồi, chúng ta có thể click vào đây chúng ta chọn chia sẻ, như chia sẻ qua email và chia sẻ qua việc sao chép đường liên kết…

Các trang tài liệu này còn cho chúng ta làm việc offline, khi không có kết nối mạng, khi không có mạng chúng ta vẫn có thể mở và chỉnh sửa tài liệu được và khi có mạng nó sẽ cập nhật tự động tài liệu mà chúng ta không cần phải chọn lưu, đó là tính năng rất hay của bộ Office trực tuyến này.

Như vậy thì với tính năng lưu trữ trực tuyến, chúng ta không phải sợ tài liệu bị mất
khi máy tính chúng ta bị hư, khi ổ cứng chúng ta bị hỏng.

Đối với điện thoại smartphone, thì để sử dụng được cái tính năng này chúng ta phải tải các ứng dụng như: Google Docs hay gọi là trang tài liệu, ứng dụng Google Sheet hay là còn gọi là trang tính, ứng dụng Google form hay còn gọi là trang trình bày; khi chúng ta tải 3 ứng dụng này CH Play về, chúng ta có thể sử dụng được tương tự như là ở trên máy tính, tuy nhiên việc sử dụng cho điện thoại sẽ có một một vài tính năng bị hạn chế.

Đó là một vài tính năng rất là thú vị, mà tôi xin chia sẻ cùng quý vị và các bạn, nó có thể giúp chúng ta bảo vệ các tài liệu, khi chúng ta lưu ở trên ổ đĩa, khi chúng ta lưu trên máy tính; nếu máy tính và ổ đĩa bị trục trặc thì có thể chúng ta bị mất, còn lưu trữ trực tuyến thì bảo đảm chúng ta không bị mất tài liệu và một điều đặc biệt thú vị là chúng ta có thể làm việc mọi lúc mọi nơi và chia sẻ cho bất kỳ một người nào về cho tài liệu mà chúng ta đang thực hiện.

Đó là tính năng rất hay mà tôi xin chia sẻ cùng quý vị các bạn, chúc quý vị và các bạn thành công, trân trọng chào quí vị và các bạn!

#dovantuanvlog

Nguồn: Đào Tạo SEO KingSEO