Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản tại nhà – Bí quyết làm lẩu hải sản thơm ngon

Lẩu hải sản là món ăn hấp dẫn, ngon miệng mà đơn giản để tự thực hiện ngay tại nhà. Nếu bạn đang tìm kiếm cách để nấu lẩu hải sản thơm ngon thì đây sẽ là hướng dẫn cụ thể dành cho bạn. Bí quyết để có một nồi lẩu hải sản viên mãn không chỉ nằm ở nguyên liệu tươi ngon mà còn yêu cầu về cách chế biến. Cùng tìm hiểu hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản tại nhà sau đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để nấu lẩu hải sản, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 500g tôm
  • 500g ghẹ
  • 500g mực
  • 200g nấm
  • 500g sò điệp
  • 1 kg nạc thăn ngoại
  • Hành tươi, nước mắm, muối, hạt nêm, thịt bắp hành, sả để nêm nước dùng
  • 200g rau sống để ăn kèm

Cách chế biến và nấu

Bước 1: Ủ nước dùng chung

Đầu tiên, bạn nên ủ nước dùng chung. Đun sôi khoảng 3 lít nước, sau đó thêm vào đó hành tươi, sả đã cắt nhỏ và bắp hành để thêm hương vị cho nước dùng. Thêm một ít nước mắm, muối và hạt nêm để gia vị. Để nước dùng ủ trên bếp lửa nhỏ trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Sơ chế hải sản

Tôm, ghẹ, mực, sò điệp cần được làm sạch cẩn thận và ướp với ít muối, nước mắm trong khoảng 15 phút. Nấm hãy rửa sạch, cắt nhỏ. Nạc thăn ngoại cần được cắt thành những lát mỏng để dễ chín khi nêm vào nước dùng.

Xem Thêm:  Bí Quyết và Cách Nấu Chè Bí Đỏ Ngon, Dinh Dưỡng - Đầy Đủ Bước Thực Hiện

Bước 3: Nấu lẩu hải sản

Sau khi nước dùng đã được ủ đủ hương vị, bạn bắt đầu thêm từng loại hải sản đã được ướp vào trong nồi. Tôm, mực, ghẹ, sò điệp được nếm vào trước, nấu chín tới 90%. Tiếp theo, bạn thêm nấm và nạc thăn vào và tiếp tục đun sôi cho đến khi tất cả nguyên liệu đều đã hoàn toàn chín. Trong quá trình đun, nếu thấy nước dùng hao quá nhanh, bạn có thể thêm thêm nước sôi vào nồi.

Phục vụ lẩu hải sản

Set lẩu hải sản tự nấu thì ngon hơn hẳn là khi được phục vụ cùng với rau sống. Bạn có thể chọn rau thơm, hành, mùi, ngò… để ăn kèm với lẩu hải sản. Mỗi người tự gắp hải sản, nấm, rau sống vào bát của mình, thưởng thức cùng nước chấm hợp khẩu vị.

Bí quyết nấu lẩu hải sản

Để có một nồi lẩu hải sản thơm ngon, quan trọng nhất vẫn là nguyên liệu tươi ngon. Hải sản cần tươi vừa miệng, nấm, rau cũng cần tươi mới. Nếu hải sản chưa đủ tươi, hương vị của món lẩu sẽ không được ngon.

Thứ hai, nước dùng cũng rất quan trọng. Bạn có thể tăng hương vị cho nước dùng bằng cách thêm sả, hành tươi và bắp hành vào ủ.

Thứ ba, cần chú ý đến thời gian nấu các loại hải sản. Mỗi loại hải sản có thời gian chín khác nhau, nếu nấu quá lâu sẽ làm mất đi vị ngon tự nhiên của chúng.

Xem Thêm:  Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Mắm Ngon Đúng Điệu - Bí Quyết Nấu Ăn

Hy vọng qua hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản tại nhà này, bạn sẽ có một bữa ăn ngon tuyệt với cùng gia đình và bạn bè. Chúc các bạn thành công!

lau-hai-san-nam-thumbnail.jpgtong-hop-3-cach-nau-lau-hai-san-thom-ngon-tai-nha-202202231018022482.jpgcach-nau-lau-hai-san-chua-cay-thom-ngon-nhu-nha-hang-1.jpgcach-nau-lau-thap-cam-thumnail_4e51881e027b4665bb089cafbe8faea7.jpgcach-nau-lau-hai-san-ngon-tuyet-dinh-1-800.jpgcach-lam-lau-hai-san-chua-cay-871x675-1.jpgthumb-70.jpglau0hai-san-02.jpgnguyC3AAn-liE1BB87u-lC3A0m-lE1BAA9u-thC3A1i.jpgnguyen-lieu-can-co-cho-mon-lau-hai-san.jpgLau-cay-tu-xuyen.-1200x675-1.jpgcach-nau-mon-lau-thai-ngon.jpgHot-Pot-with-Curry-Based-hot-pot-4-19-screenshot-1200x676-1.jpgcach-nau-lau-hai-san.jpglau-hai-san-16x9-1.jpgcach-nau-lau-hai-san-thap-cam.jpgmaxresdefault-69.jpgcach-nau-lau-nam-hai-san-ngot-thom-thanh-dam-cuoi-tuan-202202221050441122.jpgcach-nau-lau-thai.jpge6d5b8aa-lau-hai-san.jpglau-hai-san.png14-1.jpg

Viết một bình luận