Hướng dẫn cách nấu cơm gạo lứt ngon như nhà hàng tại nhà

Gạo lứt là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giàu chất xơ và có hàng loạt lợi ích đối với sức khỏe. Nhưng nấu cơm gạo lứt sao cho ngon vẫn còn là một thách thức đối với nhiều người, đặc biệt là khi muốn nấu cơm gạo lứt ngon như nhà hàng. Dưới đây là một số hướng dẫn chi tiết giúp bạn nấu cơm gạo lứt ngon như nhà hàng ngay tại nhà.

1. Chọn gạo lứt chất lượng

Bước đầu tiên và quan trọng nhất để nấu cơm gạo lứt ngon là chọn gạo lứt chất lượng. Gạo lứt có màu nâu đặc trưng, hạt dày, và không có mùi mốc. Chúng cũng không nên bị vỡ hoặc có màu trắng bên trong.

2. Rửa gạo lứt

Sau khi đã chọn được gạo lứt chất lượng, việc tiếp theo là rửa gạo. Rửa gạo lứt không giống như rửa gạo trắng thông thường, mà cần rửa kỹ hơn. Rửa gạo lứt cần ít nhất 2-3 lần đến khi nước rửa không còn đục nữa.

3. Ngâm gạo lứt

Ngâm gạo lứt trong nước ít nhất 1-2 giờ trước khi nấu, hoặc ngâm qua đêm nếu có thể. Việc này giúp cho hạt gạo nở ra và nấu chín đều hơn.

4. Đun sôi nước

Trước khi nấu cơm, bạn cần đun sôi nước. Tỷ lệ gạo lứt và nước khoảng 1:2. Nhưng tùy thuộc vào loại nồi bạn sử dụng, tỷ lệ này có thể thay đổi. Ví dụ, nếu bạn sử dụng nồi cơm điện, tỷ lệ gạo lứt và nước sẽ là 1:2. Nhưng nếu bạn nấu cơm trên lò bếp, tỷ lệ này nên là 1:2.5 hoặc 1:3.

Xem Thêm:  Hướng dẫn cách nấu ốc om chuối đậu ngon như nhà hàng - Bí quyết từ đầu bếp gia đình

5. Nấu cơm

Sau khi đun sôi nước, hãy thêm gạo lứt đã được rửa sạch và ngâm nước vào. Giảm ngọn lửa xuống mức trung bình thấp và để cho cơm nấu trong khoảng 40-50 phút. Khi đến gần thời gian nấu xong, nhớ mở nắp nồi ra kiểm tra xem cơm đã chín chưa, và chỉnh lại thời gian nếu cần thiết.

6. Hâm nóng cơm

Một khi cơm đã nấu chín, không nên vội vàng thưởng thức liền. Hãy để cho cơm hâm nóng trong nồi khoảng 10-15 phút. Việc này giúp cho cơm được đều hơn và ngon hơn rất nhiều. Nhưng cần lưu ý là không nên hâm nóng cơm quá lâu, vì điều sẽ làm cho cơm bị khô và cứng.

7. Lên đĩa và thưởng thức

Sau khi đã để cơm hâm nóng đủ lâu, bạn có thể lên đĩa và thưởng thức cơm gạo lứt ngon như nhà hàng ngay tại nhà rồi. Cơm gạo lứt có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác như nấu canh, xào thịt, hoặc làm salad…

Cơm gạo lứt không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Nhưng để nấu được cơm gạo lứt ngon không phải dễ dàng. Hãy thử áp dụng những hướng dẫn trên đây để nấu cơm gạo lứt ngon như nhà hàng tại nhà nhé! Chúc các bạn thành công!

1113-1200x676-1.jpgTA_SEO_BAI-8_02.jpgnau-com-gao-lut.jpgmaxresdefault-31.jpgnau_com_gao_lut.jpgcach-nau-com-gao-lut-bang-noi-com-dien-va-noi-com-thuong.jpghuong-dan-cach-nau-com-gao-lut-bang-noi-ap-suat-tien-loi-avt-1200x676-1.jpgcach-nau-com-gao-lut-3.jpgmaxresdefault-32.jpgTA_SEO_BAI-8_03.jpgFotolia_279918175_Subscription_Monthly_M-1-1.jpgIMG_5166.pngckeditor_2929269.jpghuong-dan-su-dung-gao-lut-1.jpgmaxresdefault-33.jpghuong-dan-nau-com-gao-lut.jpggao-lut_4.jpggao-lut-4.jpgcach-nau-com-gao-lut_00508321bc6b4059814d17afc7ca42c4.jpgCach-nau-gao-lut-tim-than-don-gian-ai-cung-lam-duoc.jpgcom-gao-lut-tim-than.jpgcach-nau-gao-lut-ngon-dung-chuan-bang-noi-com-dien-201909100848418291.jpgnau-com-gao-lut-bang-noi-com-dien-cung-can-dung-cach-de-com-duoc-thom-ngon-nhat.jpgngam-gao.jpg

Viết một bình luận