Hướng dẫn cách bảo quản tôm trong tủ lạnh hiệu quả nhất để giữ độ tươi ngonHướng dẫn cách bảo quản tôm trong tủ lạnh hiệu quả nhất để giữ độ tươi ngon

Tôm là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, việc bảo quản tôm không phải lúc nào cũng đơn giản, đặc biệt khi bạn mua quá nhiều hoặc cần giữ lại để dùng sau. Vậy làm thế nào để tôm không bị mất độ tươi ngon khi lưu trữ trong tủ lạnh? Hãy cùng tìm hiểu các bước hướng dẫn cách bảo quản tôm trong tủ lạnh hiệu quả nhất qua bài viết này.

Trước khi đưa tôm vào tủ lạnh

Khi mua tôm về, trước tiên bạn cần chọn những con tôm tươi. Tôm tươi có màu sáng, cơ thể săn chắc, không có mùi tanh hoặc không khí. Tôm tươi cũng có mắt bóng, đen láy mà không phủ một lớp trắng mờ.

Sau khi đã chọn được những con tôm tươi, bạn cần tiến hành vệ sinh tôm trước khi bảo quản. Cụ thể, hãy lấy hết ruột và cắt bỏ đầu của tôm – đây là phần dễ nhiễm khuẩn nhất. Đồng thời, nên rửa tôm dưới vòi nước chảy và để ráo nước.

Bao bọc tôm trước khi bảo quản

Kế tiếp, bạn cần bao bọc cẩn thận từng con tôm trước khi để vào tủ lạnh. Có thể sử dụng túi nhựa có khóa kín hoặc giấy bọc thực phẩm để bao bọc từng con tôm một cách cẩn thận. Đảm bảo rằng không có khí bên ngoài xâm nhập vào bên trong túi bọc tôm, điều này giúp giữ được độ tươi ngon của tôm lâu hơn.

Xem Thêm:  Hướng dẫn chi tiết cách bảo quản bồn bồn tươi giữ độ tươi ngon lâu ngày

Sau khi bao bọc, bạn có thể chia tôm thành các phần nhỏ để thuận tiện trong việc sử dụng sau này. Một gợi ý hay cho việc này đó là sử dụng khay đá. Bạn chỉ cần đặt tôm vào từng ngăn của khay, rồi đổ nước lên trên. Đồng thời, chắc chắn rằng nắp khay đá đã được đóng kín trước khi đặt vào tủ lạnh.

Đặt tôm trong tủ lạnh

Khi đã bao bọc xong, bạn có thể đặt tôm vào tủ lạnh. Tuy nhiên, nên đặt tôm ở những ngăn dưới cùng của tủ lạnh, tránh để tôm ở gần ngăn rau quả để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn.

Tôm bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng trong vòng 3 đến 5 ngày. Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn, có thể đưa tôm vào ngăn đông của tủ lạnh. Thời gian bảo quản trong ngăn mát là 3 tháng. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến thời gian này để đảm bảo tôm luôn tươi ngon nhất khi sử dụng.

Trên đây là những hướng dẫn cách bảo quản tôm trong tủ lạnh hiệu quả nhất để giữ độ tươi ngon. Tuân theo những cách bảo quản trên, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon, đa dạng từ tôm mà không cần lo lắng về việc làm sao để giữ được tôm tươi trong thời gian dài.


bao-quan-tom-theo-3-cach-nay-du-co-de-tu-lanh-lau-van-tuoi-ngot-nhu-moi-202202151355343099-1.jpgmach-ban-meo-bao-quan-tom-trong-tu-lanh-tuoi-ngon-de-duoc-lau-1.jpgch-chon-tom-sao-cho-tuoi-ngon-de-bao-quan-1.jpgcach-bao-quan-tom-trong-tu-lanh-2-1.jpgbao-quan-tom-theo-cach-nay-du-co-de-tu-lanh-lau-van-tuoi-ngot-nhu-moi-202101151345266107-1.jpgcach-bao-quan-tom-song-va-tom-tuoi-duoc-lau-nhat-ma-khong-lam-mat-chat-dinh-duong-cua-tom-6.jpgmaxresdefault-20.jpgcach-bao-quan-tom-tuoi-2-1-1.jpgcach-bao-quan-tom-song-va-tom-tuoi-duoc-lau-nhat-ma-khong-lam-mat-chat-dinh-duong-cua-tom-1-1.jpgcach-bao-quan-tom-kho-948.jpgcach-bao-quan-tom-tuoi-2.jpgtom-dong-lanh_1594086371-1.jpgtu-lanh-hai-san_b735b6797f404d50962dacec75666b45_1024x1024.jpgcach-bao-quan-tom-hum-chuan-nha-hang-1.jpg2-tom-de-bi-den-co-an-duoc-khong.jpgcach-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-3.jpgcach-bao-quan-tom-hum-tuoi-trong-tu-lanh.jpg85e350ef-cach-bao-quan-tom-trong-tu-lanh.jpgimages977229_tom_the_chan_trang_ecuador-1.jpgtom-the_1670390571-1.jpghut-chan-khong-tom-kho-2.jpgcach-bao-quan-tom-tuoi-3.jpgcach-bao-quan-ca-kho-trong-tu-dong.jpg2-cach-giup-bao-quan-tom-kho-luon-thom-ngon-suot-ca-nam-khong-bi-cung-don-gian-202202141133265115.jpg

Viết một bình luận