Cách Bảo Quản Tôm Càng Xanh Trong Tủ Lạnh Hiệu Quả và An Toàn Nhất

Tôm càng xanh là một trong những loại hải sản được nhiều gia đình ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không ít người gặp khó khăn trong việc bảo quản tôm càng xanh trong tủ lạnh để giữ cho chúng tươi sống lâu nhất có thể mà không mất đi hương vị đặc trưng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách bảo quản tôm càng xanh trong tủ lạnh hiệu quả và an toàn nhất.

Đầu tiên, trước khi bắt đầu quá trình bảo quản, bạn cần lựa chọn được những con tôm càng xanh tươi sống. Làm sao để nhận biết tôm tươi? Tôm tươi thường có màu sắc rực rỡ, nuôi tươi, càng và đầu tôm khỏe mạnh, không có dấu hiệu bất thường nào như chảy nước, hôi thối. Mắt tôm tươi sẽ to, đẹp và lấp lánh.

Khi đã chọn được tôm tươi, bước tiếp theo là làm sạch tôm. Đầu tiên, bạn cần rửa sạch tôm với nước muối để loại bỏ cát và bùn đính trên cơ thể tôm. Sau đó, dùng dao bỏ phần đầu tôm (nếu bạn không muốn sử dụng phần này khi nấu ăn), và cắt bỏ phần càng của tôm (nếu bạn muốn bảo quản tôm trong tủ lạnh trong thời gian dài).

Sau khi đã làm sạch tôm, bạn có thể bắt đầu quá trình bảo quản tôm trong tủ lạnh. Dưới đây là một số cách bạn có thể thực hiện:

Xem Thêm:  Hướng dẫn chi tiết cách bảo quản trái sake trong tủ lạnh hiệu quả nhất

1. Bảo quản tôm trong túi nhựa: Đây là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ cần đặt tôm đã làm sạch vào túi nhựa, hút chân không (nếu có thể) rồi đặt túi này vào ngăn đá của tủ lạnh. Cách này giúp tôm bảo quản được tới 2 tuần mà không mất đi hương vị.

2. Bảo quản tôm bằng giấy bạc hoặc giấy bảo quản: Cách này hơi phức tạp hơn nhưng khá hiệu quả nếu bạn muốn bảo quản tôm trong thời gian dài. Bạn cần đặt tôm đã làm sạch lên miếng giấy bạc hoặc giấy bảo quản, sau đó gấp giấy lại sao cho tôm nằm hoàn toàn bên trong. Cuối cùng, bạn đặt miếng giấy đó vào hộp nhựa có nắp kín và bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh.

3. Bảo quản tôm trong hũ thủy tinh cổ hẹp: Sau khi đã làm sạch, bạn có thể đặt tôm vào hũ thủy tinh cổ hẹp, sau đó đổ nước vào sao cho nước ngập hết tôm. Bạn cần chắc chắn rằng nắp hũ được kín đáo để không để hơi lạnh của tủ lạnh xâm nhập vào làm đông cứng tôm, đồng thời giữ cho tôm luôn mềm mại và tươi ngon.

Điều cần lưu ý khi bảo quản tôm càng xanh trong tủ lạnh là bạn không nên bảo quản tôm quá lâu bởi hương vị của tôm sẽ giảm đi theo thời gian, cũng như tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển nếu bảo quản không đúng cách. Ngoài ra, trước khi nấu ăn, hãy để tôm ra ngoài ít nhất 15 phút để tôm có thể đạt đc nhiệt độ phòng tránh việc tôm bị nứt vỡ khi đun nóng.

Xem Thêm:  Hướng dẫn cách bảo quản hoa tươi lâu tàn đơn giản tại nhà

Với những gợi ý trên, hi vọng bạn đã nắm bắt được cách bảo quản tôm càng xanh trong tủ lạnh một cách hiệu quả và an toàn. Hãy thực hiện đúng những gợi ý này để bạn luôn có những món ăn ngon tuyệt vời từ tôm càng xanh mà không phải lo lắng về việc bảo quản hải sản này đúng cách!

cach-bao-quan-tom-trong-tu-lanh-2.jpg33.jpg12006-1200x800-3.jpgcach-bao-quan-tom-tuoi-dung-cach-1.jpgtom-cang-xanh_1553136023.jpgckeditor_2932964.jpgcach-bao-quan-tom-tuoi-8.jpgcach-bao-quan-tom-hum-tuoi-trong-tu-lanh-2.jpgmaxresdefault-1194.jpgbao_quan_tu_lanh_9350a99d3f3c4c53b0e44c9a922f2fbe-1.jpgdat-tom-cang-xanh-gia-re-hcm.jpgcach-bao-quan-tom-song-va-tom-tuoi-duoc-lau-nhat-ma-khong-lam-mat-chat-dinh-duong-cua-tom-1-1.jpgbao-quan-tom-tuoi-2.jpgcach-bao-quan-tom-tuoi-9.jpgcach-bao-quan-tom-hum-alaska-chuan-1.jpgbigc-blog-3-8.jpgcach-bao-quan-tom-song-va-tom-tuoi-duoc-lau-nhat-ma-khong-lam-mat-chat-dinh-duong-cua-tom-2.jpgcach-bao-quan-tom-tuoi-2-1-2.jpgcach-bao-quan-tom-trong-tu-lanh-tuoi-ngon-de-duoc-lau.jpgckeditor_3490084.jpgmaxresdefault-1195.jpgch-chon-tom-sao-cho-tuoi-ngon-de-bao-quan-3.jpgbao-quan-tom-theo-cach-nay-du-co-de-tu-lanh-lau-van-tuoi-ngot-nhu-moi-202201271502368702.jpgthumnail-4.jpgcach-bao-quan-tom-kho-714.jpgtom.jpgbao-quan-tom-theo-cach-nay-du-co-de-tu-lanh-lau-van-tuoi-ngot-nhu-moi-202101151345266107-2.jpgbao_quan_tu_lanh_2_3c360abe96d143429b9e032479da7252-2.jpgcach-bao-quan-tom-thuong-gap-nhat-1.jpg

Viết một bình luận