Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Sữa Ong Chúa Đúng Cách – Bảo Quản Sữa Ong Chúa Hiệu Quả Nhất

Sữa ong chúa, một loại sản phẩm tự nhiên giàu dưỡng chất có tác dụng tốt cho sức khỏe, nhan sắc và sự trẻ hóa của cơ thể. Tuy nhiên, do đặc tính dễ hỏng của môi trường tự nhiên, nên việc bảo quản sữa ong chúa có vô cùng quan trọng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản sữa ong chúa đúng cách, giữ cho sữa ong chúa luôn tươi ngon và bảo toàn dưỡng chất.

Mục lục

 • Quy tắc bảo quản sữa ong chúa
 • Cách bảo quản sữa ong chúa tươi
 • Cách bảo quản sữa ong chúa khô
 • Cách bảo quản sữa ong chúa tinh chất
 • Thời gian bảo quản sữa ong chúa
 • Quy tắc bảo quản sữa ong chúa

  Sữa ong chúa là một loại sản phẩm hữu cơ dễ hỏng, phải được bảo quản khéo léo. Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ loại sữa ong chúa bạn đang có: sữa ong chúa tươi, sữa ong chúa khô hay sữa ong chúa tinh chất vì mỗi loại sẽ có cách bảo quản khác nhau. Bên cạnh đó, hãy bảo quản sữa ong chúa ở chỗ khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp và tuyệt đối không để trong môi trường có nhiệt độ cao vì dễ làm mất dưỡng chất của sữa ong chúa. Đồng thời, sau khi mua sữa ong chúa về, hãy để vào tủ lạnh ngay lập tức.

  Cách bảo quản sữa ong chúa tươi

  Sữa ong chúa tươi chính là sữa ong chúa nguyên chất đặc biệt dễ hỏng vì chứa nhiều nước. Vì vậy, bạn cần phải bảo quản ngay khi mua về. Đầu tiên, đặt sữa ong chúa vào tủ lạnh, đảm bảo nhiệt độ từ 2 – 5 độ C. Không nên để sữa ong chúa trong tủ lạnh quá sâu để tránh cho sữa ong chúa bị đông. Khi sử dụng, chỉ nên lấy ra một lượng nhỏ cần dùng, tuyệt đối không dùng tay trực tiếp mà hãy dùng thìa sứ hoặc nhựa không chứa Bisphenol A (BPA).

  Xem Thêm:  Bí Quyết Chuyên Gia: Cách Bảo Quản Quả Cau Tươi Lâu Tại Nhà

  Cách bảo quản sữa ong chúa khô

  So với sữa ong chúa tươi, sữa ong chúa khô dễ bảo quản hơn. Bạn có thể để nó trong bao bì nguyên sealed và bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh sáng mặt trời. Khi mở bao bì, hãy đảm bảo rằng bạn đóng chặt bao bì sau mỗi lần sử dụng và cho nó trở lại vào tủ lạnh.

  Cách bảo quản sữa ong chúa tinh chất

  Sữa ong chúa tinh chất thường được chiết xuất và đóng gói trong các ống hút chân không. Sản phẩm này dễ bảo quản nhất và thích hợp cho những ai thường xuyên di chuyển. Bạn chỉ cần bảo quản sữa ong chúa tinh chất ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao. Không cần phải để nó vào tủ lạnh.

  Thời gian bảo quản sữa ong chúa

  Mỗi loại sữa ong chúa lại có thời gian bảo quản khác nhau. Sữa ong chúa tươi có thể sử dụng trong vòng 1 tháng nếu có điều kiện bảo quản tốt. Sữa ong chúa khô có thể bảo quản lâu hơn, tùy thuộc vào hạn sử dụng được ghi trên bao bì. Trong khi đó, sữa ong chúa tinh chất có thể bảo quản trong vòng 1-2 năm.

  Qua bài viết, bạn đã hiểu cách bảo quản sữa ong chúa đúng cách để giữ dưỡng chất tối ưu. Hãy nhớ rằng, bất kể loại sữa ong chúa nào, việc bảo quản đúng cách chính là yếu tố quyết định để sản phẩm luôn tươi mới và tốt cho sức khỏe.

  Xem Thêm:  Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Bảo Quản Mật Ong Đúng Cách - Bí Quyết Giữ Mật Ong Luôn Tươi Ngon

  BeFunky-collage-1200x676-3-1.jpgcach-bao-quan-sua-ong-chua-tuoi.jpgBeFunky-collage9-800x450-4.jpgbao-quan-sua-ong-chua-khong-can-tu-lanh203-compressed.jpgsua-ong-chua-de-duoc-bao-lau-doi-voi-dang-tuoi-e1622519006319.jpgcong-dung-va-cach-bao-quan-vien-uong-sua-ong-chua-hoathienthao-1.jpgBeFunky-collage10-800x450-3.jpgSua-Ong-Chua.jpgsua-ong-chua-de-duoc-bao-lau.jpgSua_ong_chua_tuoi_de_duoc_bao_lau_o_ngoai_troi_va_trong_tu_lanh_2_d5f8709e91.jpgUntitled-1-845x500-1.jpgcC3A1ch-sE1BBAD-dE1BBA5ng-sE1BBAFa-ong-chC3BAa-960x650-1.jpgBeFunky-collage13-800x450-4.jpgVien-uong-Sua-ong-chua-Hop-100-vien-1.jpgSua_ong_chua_tuoi_de_duoc_bao_lau_o_ngoai_troi_va_trong_tu_lanh_1_fa42d6e158.jpg1200px-Weiselzellen_68a.jpg1-1-8.jpgsua-ong-chua-healthy-care-4.jpgSua-Ong-Chua-BeeYou-500g-Duong-Chat-Giup-Lam-Dep-Da.jpgCACH-PHAN-BIET.jpg00801-keo-sua-ong-chua-minion-3-duoc-pham-viet-nhat-hotline-0329819900_5bcde15370644fc1b2d1bd04b62acd03.jpgbao-quan-sua-ong-chua-khong-can-tu-lanh201-compressed.jpgsua-ong-chua-healthy-care-royal-jelly-1000mg-1.jpghealthy-care-royal-jelly-365-capsules-1.png

  Viết một bình luận