Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Sầu Riêng Đúng Cách Khiến Trái Cây Luôn Tươi Ngon

Sầu riêng là một loại trái cây đặc trưng của nước ta, thơm béo và ngọt, cung cấp nhiều loại dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, sầu riêng nhanh chóng hỏng khi đã bứa mở, đặc biệt là trong thời tiết nóng nực, gây không ít khó khăn trong việc bảo quản. Vậy làm thế nào để bảo quản sầu riêng đúng cách để trái cây luôn tươi ngon? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp đơn giản nhất.

1. Bảo quản sầu riêng tại điều kiện môi trường phù hợp

Sầu riêng yêu cầu môi trường tương đối mát mẻ, hấp thụ không khí tươi mới. Do đó, nếu muốn bảo quản sầu riêng đúng cách, bạn nên đặt trái sầu riêng ở nơi thoáng đãng, tránh ánh sáng trực tiếp và không gian kín tắt làm ảnh hưởng đến chất lượng sầu riêng. Tuy nhiên, để tránh muỗi và côn trùng, bạn nên dùng vải mỏng bọc lên trái sầu riêng.

2. Bảo quản sầu riêng trong tủ lạnh

Bảo quản sầu riêng trong tủ lạnh là cách thông dụng và dễ thực hiện nhất. Sầu riêng bảo quản trong tủ lạnh có thể kéo dài thời gian sử dụng lên đến một tuần. Trước khi đặt sầu riêng vào tủ lạnh, bạn nên đảm bảo sầu riêng đã được gói trong túi thức ăn hoặc màng bọc thực phẩm để tránh mùi sầu riêng lan toả trong tủ. Nên đặt ở ngăn mát, không nên để cùng những loại thực phẩm có mùi mạnh như đặc sản mắm hay chả cá.

Xem Thêm:  5 loại đồ uống giúp hạ huyết áp, ngừa bệnh tim mạch và đột quỵ

3. Bảo quản sầu riêng bằng cách đông lạnh

Đông lạnh sầu riêng không những bảo quản được trái cây trong thời gian dài mà còn giữ được mùi vị ngon của sầu riêng. Đầu tiên, bạn phải tách bỏ lớp vỏ ngoài và hạt, chỉ giữ lại phần thịt sầu riêng. Sau đó, đặt thịt sầu riêng vào túi có khóa zip, hút hết không khí bên trong rồi mới cho vào ngăn đông của tủ lạnh.

4. Bảo quản sầu riêng bằng cách sấy khô

Cách bảo quản sầu riêng bằng sấy khô không chỉ giúp trái cây bảo quản được lâu mà còn tạo ra một món ăn vặt ngon nữa. Sầu riêng sấy khô có thể bảo quản trong thời gian dài hơn, từ vài tuần đến một số tháng, tùy thuộc vào môi trường bảo quản. Quan trọng hơn, khi bảo quản sầu riêng bằng cách sấy khô, bạn không cần phải sử dụng tủ lạnh, đây sẽ là cách tối ưu nếu bạn không có tủ lạnh hoặc không muốn mùi sầu riêng lan tỏa trong không gian bảo quản.

Tóm lại, việc bảo quản sầu riêng không quá khó khăn nếu bạn biết cách. Mỗi phương pháp trên đều có ưu điểm của riêng mình và phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể. Hãy chọn phương pháp phù hợp với mình và bắt đầu thực hành ngay để trái sầu riêng của bạn luôn tươi ngon nhé!

cach-bao-quan-sau-rieng-chin-trong-tu-lanh-don-gia-3.jpgcach-bao-quan-sau-rieng-chin-trong-tu-lanh-don-gia-4.jpgmaxresdefault-14.jpgmeo-bao-quan-sau-rieng-trong-tu-lanh-khong-bi-boc-mui-nong-nac-202106111450000150.jpgbao-quan-sau-rieng-trong-ngan-mat-tu-lanh.jpgcac-cach-bao-quan-sau-rieng-tuoi-lau-de-thuc-hien-202205130958599311.jpgThiet-Ke-Khong-Ten-2.jpgbao-quan-sau-rieng-dong-lanh-1.pngcac-cach-bao-quan-sau-rieng-tuoi-lau-de-thuc-hien-202205130949415289.jpgCach-bao-suan-sau-rieng-tuoi-lau-4.jpgbao-quan-sau-rieng-dong-lanh.jpgcach-bao-quan-sau-rieng-nguyen-qua-thumb-1.jpgcach-bo-qun-su-rieng-khong-b-mui-trong-t-lnh-don-gin_b0b08237.jpgcach-bao-quan-sau-rieng-trong-tu-lanh-1-1.jpgcach-bao-quan-sau-rieng-dong-lanh-1.jpghay-la-nguoi-sanh-sau-rieng-voi-6-bi-quyet-chon-sau-rieng-thong-thai-5.pngcach-bao-quan-sau-rieng-duoc-tuoi-ngon-02.jpgbat_mi_4_cach_ra_dong_sau_rieng_cuc_chuan_ban_da_biet_chua_Rz_Rta_1680536488_b3a0631c03.jpgcach-bao-quan-sau-rieng-0-818x479w.jpgtai-sao-phai-bao-quan-sau-rieng-trong-kho-lanh.jpgtac-dung-sau-rieng-798x400-1.jpg3-1.jpgcach-bao-quan-sau-rieng-sau-thu-hoach-01.jpg

Viết một bình luận