Hướng dẫn chi tiết cách bảo quản ớt hiệu quả và lâu dài

Ớt là một loại rau củ quả cung cấp cho chúng ta vị cay đặc trưng khó cưỡng. Tuy nhiên, bảo quản ớt hơi khó chút vì chúng có thể bị hỏng nhanh nếu không được bảo quản đúng cách. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những cách bảo quản ớt hiệu quả và lâu dài.

1. Bảo quản ớt ở nhiệt độ phòng

Bạn có thể bảo quản ớt ở nhiệt độ phòng nếu bạn dự định sử dụng chúng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo rằng ớt được bảo quản ở nơi khô ráo, thông thoáng và tránh ánh sáng trực tiếp. Các bước để bảo quản ớt ở nhiệt độ phòng bao gồm:

 • Rửa sạch ớt, sau đó để ráo nước
 • Đặt ớt trên một tấm giấy mỏng hoặc khăn sạch, rải rác để không kề nhau
 • Để ớt ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Bảo quản bằng phương pháp này, ớt có thể giữ được trong vòng 1-2 tuần. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra thường xuyên để loại bỏ những quả ớt bắt đầu bị mục để không ảnh hưởng đến lô ớt còn lại.

2. Bảo quản ớt trong tủ lạnh

Trong tình huống bạn cần bảo quản ớt trong thời gian lâu hơn, tủ lạnh sẽ là một cách lựa chọn lý tưởng. Bước tiếp theo này bạn cần đảm bảo ớt được sạch sẽ:

 • Rửa sạch ớt và để ráo nước.
 • Sau khi đã ráo nước, bạn có thể bỏ ớt vào túi ziplock hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy kín. Điều quan trọng là ớt cần được cách ly với không khí bên ngoài.
 • Đặt ớt vào ngăn mát của tủ lạnh.
Xem Thêm:  Trứng vịt lộn bổ như nhân sâm, nhưng có 5 người ăn vào chỉ thêm hại

Bằng phương pháp bảo quản này, ớt có thể giữ được từ 2-3 tuần. Tuy nhiên, bạn cũng cần kiểm tra định kỳ ớt để loại bỏ những quả bắt đầu bị mục.

3. Phơi khô ớt

Nếu bạn muốn bảo quản lâu dài và không chiếm diện tích trong tủ lạnh, bạn có thể phơi khô ớt. Đây là cách bảo quản truyền thống đã được thực hiện từ lâu nay. Các bước thực hiện như sau:

 • Rửa sạch ớt và để ráo nước.
 • Xâu ớt thành chuỗi và treo ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và hơi ẩm.
 • Chờ cho đến khi ớt có màu nâu đen và khô cứng, quá trình phơi này có thể kéo dài từ vài tuần đến một tháng tùy theo điều kiện thời tiết.

Quả ớt phơi khô có thể bảo quản trong thời gian rất lâu, thậm chí là nhiều năm. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần ngâm ớt trong nước ấm để phục hồi độ ẩm, sau đó sử dụng bình thường.

4. Đông lạnh ớt

Đây là cách bảo quản lâu dài và tiện lợi nhất. Ớt sau khi đông lạnh sẽ giữ được hương vị và màu sắc gần như nguyên vẹn:

 • Rửa sạch ớt và để ráo nước.
 • Cắt bỏ cuống và hạt của ớt (nếu muốn).
 • Đóng gói ớt vào túi ziplock hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy kín.
 • Đặt ớt vào ngăn đông của tủ lạnh.

Ớt sau khi đông lạnh có thể giữ được trong vòng 1 năm. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần lấy ớt ra và để ớt tự nhiên chảy đông ở nhiệt độ phòng.

Xem Thêm:  Hướng dẫn chi tiết cách bảo quản quả bơ xanh tươi lâu ngày tại nhà

Kết luận

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã nắm rõ các cách bảo quản ớt hiệu quả và lâu dài. Tùy thuộc vào thời gian và công sức bạn dự định dành cho việc này, bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất. Hãy nhớ kiểm tra ớt thường xuyên trong quá trình bảo quản để đảm bảo chúng luôn nằm trong tình trạng tốt nhất.

cC3A1ch-bE1BAA3o-quE1BAA3n-E1BB9Bt-tC6B0C6A1i-C491C6A1n-giE1BAA3n2C-sE1BBAD-dE1BBA5ng-C491C6B0E1BBA3c-lC3A2u-1.jpgThiet-Ke-Khong-Ten-1.jpgmaxresdefault-1200.jpgmeo-bao-quan-ot.jpgot-ngam-muoi.jpgcach-bao-quan-ot-tuoi-5.jpgmach-nho-cach-bao-quan-ot-trong-tu-lanh.jpgcach-bao-quan-ot-tuoi-2.jpgcach-bao-quan-ot-tuoi.jpgbao-quan-ot-trong-ngan-da.jpgUntitled-1-1200x676-20.jpgCach-lam-Sa-Te-ot-thom-ngon-bao-quan-duoc-lau-02.jpgcach-bao-quan-ot1-2.jpggiu-chanh-va-gia-vi-tuoi-lau-trong-tu-lanh-tipsnote-800x450-19.jpgcach-bao-quan-ot-trong-tu-lanh.jpgot-ngam-nuoc-mam-1.jpgcach-bao-quan-ot-tuoi-3.jpgBao-Quan-Ot-Dung-Cac.jpgcach-an-che-bien-bao-quan-ot-2-1655566236587196946971.jpgCach-bao-quan-ot-tuoi-lau-khong-hong-bang-vai.jpgot-tuoi-xuat-khau-4-rotated-1.jpgecological-red-hot-chilli-pepper-paprika-preserved-canned-in-glass-D430G3.jpg7-1200x676-4.jpgcach-bao-quan-ot-tuoi-4.jpg4831-download-53-1-1648.jpgcach-bao-quan-gia-vi-scaled-1.jpgcach-bao-quan-ot1-4.jpgot-say-kho-1.jpgimager_27593.jpgcach-lam-ot-xay-ngam-giam-de-lau-khong-lo-hong-202201220912578831.jpgmaxresdefault-1201.jpgcach-bao-quan-ot-tuoi-10.jpgNEFF-3ways-chilli-featured-2.jpgoc5-1200x676-1.jpg

Viết một bình luận