Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Nha Đam Đã Sơ Chế Hiệu Quả và Đơn Giản

Nha đam, còn được biết đến dưới nhiều tên gọi khác như lô hội, lưỡi hổ, cây phượng vĩ vì hình dáng cuốn hút và công dụng lợi ích vô cùng đa dạng của nó. Những chiếc lá xanh mướt, có thể đạt đến 50 cm và trở nên đặc biệt dày khi cây trưởng thành, giúp nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho việc sử dụng hàng ngày hoặc làm quà tặng. Nha đam chứa nhiều nước và có thể được sử dụng trong nhiều công thức, bao gồm cả lĩnh vực y tế và làm đẹp.

Ngược lại, việc bảo quản nha đam sao cho đúng cách lại không phải là điều mà tất cả mọi người đều biết. Hãy cùng khám phá xem làm thế nào để bảo quản nha đam đã sơ chế hiệu quả và đơn giản thông qua bài viết dưới đây.

Cách Sơ Chế Nha Đam

Trước khi chúng ta đi vào phần hướng dẫn cách bảo quản, hãy tìm hiểu cách sơ chế nha đam đơn giản như thế nào.

Bạn sẽ cần đến những dụng cụ sau: một con dao sắc, một thớt, một thìa, và một chiếc tô hoặc chén.

Ăn nha đam là một cách tuyệt vời để tận dụng công dụng của nó đối với sức khoẻ và làm đẹp. Để có được phần thịt trong suốt của nha đam, trước hết, loại bỏ phần da xanh bên ngoài. Cứng và khó ăn, phần này không dành cho ăn uống hoặc chăm sóc da.

Xem Thêm:  Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Bảo Quản Trứng Gà De Ấp Đúng Cách

Sử dụng dao để cắt ngắn đi phần đầu và đuôi của lá nha đam. Sau đó, cắt theo chiều dài lá để lấy được hai phần mặt bên trong của lá. Cọ dụng cụ như thìa để lấy đi phần gel xơ từ phần da, bạn cần cẩn thận để không để phần gel bị hủy.

Cách Bảo Quản Nha Đam Đã Sơ Chế

Sau khi đã sơ chế, phần thịt nha đam mà bạn đã lấy ra cần được bảo quản đúng cách để không bị mất chất.

Bảo Quản Trong Tủ Lạnh

Một cách tiện lợi và đơn giản nhất để bảo quản nha đam đã sơ chế là đặt nó vào tủ lạnh. Trước hết, hãy chắc chắn rằng bạn đã nhặt hết phần gel của nha đam. Đặt nha đam vào một hũ thủy tinh đậy kín và cho vào tủ lạnh.

Với phương pháp này, bạn có thể bảo quản nha đam được khoảng một tuần. Chỉ cần nhớ kiểm tra định kỳ để đảm bảo nó không bị mốc hoặc hỏng.

Đông Lạnh Nha Đam

Nếu bạn chỉ sử dụng nha đam từng chút một, việc đông lạnh nha đam là một cách tuyệt vời để bảo quản nó trong thời gian dài. Trước hết, cắt nha đam thành từng miếng nhỏ vừa đủ sử dụng một lần. Sau đó, đặt những miếng nha đam này vào khuôn đá hoặc túi đông lạnh, cho vào ngăn đông của tủ lạnh.

Với phương pháp này, bạn sẽ luôn có nha đam sẵn sàng mỗi khi bạn cần. Khi cần sử dụng, chỉ cần lấy ra khỏi ngăn đông và để nó tan đủ để có thể sử dụng.

Xem Thêm:  Hướng dẫn cách bảo quản sữa mẹ khi không có tủ lạnh hiệu quả nhất

Thậm chí, bạn còn có thể sử dụng những viên đá nha đam này như những viên đá mát-xa mặt để giảm bọng mắt và làm dịu da.

Ngâm Nha Đam Trong Mật Ong

Một cách khác để bảo quản nha đam mà bạn có thể muốn thử là ngâm nha đam trong mật ong. Cách này không chỉ giúp bảo quản nha đam mà còn kết hợp được lợi ích của cả nha đam và mật ong, tạo ra một liệu pháp làm đẹp hoàn hảo.

Đơn giản chỉ cần đổ đủ mật ong vào ngăn chứa nha đam đã thai lát mỏng để phủ đầy lên trên. Đậy kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh. Khi cần sử dụng, chỉ cần lấy ra một ít và thoa lên da.

Với cách này, bạn có thể bảo quản nha đam trong thời gian dài hơn, thậm chí đến vài tháng.

Trên đây là những hướng dẫn cách bảo quản nha đam đã sơ chế hiệu quả và đơn giản. Chọn phương pháp phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn và tận hưởng những lợi ích tuyệt vời của nha đam.

cach-bao-quan-nha-dam-de-dap-mat.pngtong-hop-nhung-cach-bao-quan-nha-dam-tuoi-duoc-lau-don-gian-avt-1200x676-1.jpgcach-bao-quan-nha-dam-dung-chuan.jpgtong-hop-nhung-cach-bao-quan-nha-dam-tuoi-duoc-lau-don-gian-tipsnote-800x500-10.jpgchia-se-cach-bao-quan-nha-dam-tuoi-dung-chuan-giu-duoc-lau-202111082332000809.jpgtong-hop-nhung-cach-bao-quan-nha-dam-tuoi-duoc-lau-don-gian-tipsnote-800x500-11.jpgcong-dung-nha-dam-voi-suc-khoe.jpgchia-se-cach-bao-quan-nha-dam-tuoi-dung-chuan-giu-duoc-lau-202111082328218158.jpgcach-bao-quan-nha-dam-da-so-che.jpgcach-bao-quan-nha-dam-voi-mat-ong.jpgchia-se-cach-bao-quan-nha-dam-tuoi-dung-chuan-giu-duoc-lau-202111082329035308.jpgcac-cach-lam-nha-dam-khong-bi-dang-giup-ngon-hon-mot-cach-don-avt-1200x676-1.jpgistockphoto-842674414-612x612-1.jpgcach-bao-quan-nha-dam-1.jpgchia-se-cach-bao-quan-nha-dam-tuoi-dung-chuan-giu-duoc-lau-202111082329279202.jpgbao-quan-nha-dam.jpgcach-bao-quan-nha-dam-1-1.jpgimage2-1619720517-264-width2048height1536.jpgcach-lam-gel-nha-dam-8.pngtong-hop-nhung-cach-bao-quan-nha-dam-tuoi-duoc-lau-don-gian-tipsnote-800x500-18.jpgcach-bao-quan-nha-dam-da-lam-sach.jpgcach_an_nha_dam_tuoi_gion_ngot_ma_khong_bi_dang_va_nhot_ngoju_1677059578_bad302c490.jpgcach-bao-quan-gel-nha-dam.jpgnha-dam-co-tac-dung-gi.jpg

Viết một bình luận