Hướng Dẫn Đơn Giản và Hiệu Quả Cách Bảo Quản Hàu Đã Tách Vỏ: Bí Kíp Cần Biết

Hàu không chỉ là một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng mà còn có cả vị biển tươi mát khó cưỡng. Tuy nhiên, để bảo quản hàu đã tách vỏ mà không làm mất đi hương vị tự nhiên thì không phải ai cũng biết. Bí kíp sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản hàu đã tách vỏ một cách đơn giản và hiệu quả. Hãy cùng khám phá nhé!

Mục lục

 1. Cách bảo quản hàu đã tách vỏ ngay sau khi mua
 2. Preserving Shucked Oysters in the Refrigerator
 3. Đông lạnh hàu đã tách vỏ
 4. Lưu ý khi thawing frozen oysters

Cách bảo quản hàu đã tách vỏ ngay sau khi mua

Sau khi bạn mua hàu tại chợ hoặc siêu thị, hãy chọn những con hàu tươi và không có mùi kỳ lạ. Hàu tươi sẽ có vỏ khép kín và không có mùi hôi thối.

Khi bạn về nhà, hãy tách vỏ hàu và rửa sạch. Đặt hàu đã tách vỏ vào trong một thau đựng nước đá hoặc trong ngăn mát của tủ lạnh. Điều này giúp hàu được giữ lạnh và tươi lâu hơn.

Bảo quản hàu đã tách vỏ trong tủ lạnh

Hàu đã tách vỏ có thể được bảo quản trong tủ lạnh nhưng quy trình này đòi hỏi một chút chăm sóc. Sau đây là các bước bạn nên tuân thủ:

 1. Đặt hàu cùng với nước từ con hàu đó vào một chén hoặc đĩa sứ. Hãy cẩn thận không để mất nước từ hàu vì nó chứa đựng phần lớn hương vị của hàu.
 2. Tùy chọn, bạn cũng có thể đặt một miếng vải sạch lên trên đĩa trước khi đặt hàu lên trên để hấp thụ nước dư thừa nhưng vẫn giữ được hương vị.
 3. Cover the oysters with a damp cloth or paper towel to prevent them from drying out.
 4. Hàu nên được lưu trữ ở nhiệt độ từ 0 đến 5 độ Celsius (32 đến 41 độ Fahrenheit). Hàu có thể sống đến một tuần trong tủ lạnh nếu được bảo quản đúng cách.
Xem Thêm:  Hướng dẫn tốt nhất về cách bảo quản lá trầu không hiệu quả và lâu dài

Đông lạnh hàu đã tách vỏ

Nếu bạn muốn bảo quản hàu trong thời gian dài hơn, việc đông lạnh hàu là một sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên, quá trình đông lạnh cần phải thực hiện đúng cách để đảm bảo hương vị tươi ngon của hàu không bị mất đi.

 1. Đưa hàu đã tách vỏ và nước từ hàu đó vào một túi đông lạnh. Hãy cẩn thận không để mất đi nước từ hàu.
 2. Kéo khóa túi lại và loại bỏ không khí càng nhiều càng tốt để tránh gặp phải tình trạng đông cứng vỡ từ không khí trong túi.
 3. Đặt túi hàu trong một chén hoặc đĩa để ngăn ngừa trường hợp túi rơi hoặc bị chồng lên và làm vỡ.
 4. Đưa hàu vào tủ đông. Hàu có thể được bảo quản trong tủ đông trong vòng 3 đến 6 tháng.

Lưu ý khi thawing frozen oysters

Khi nấu hàu đã được đông lạnh, hãy thức đông nó trong tủ lạnh chứ không phải trên bàn bếp. Nếu bạn thức đông hàu trên bàn bếp, hàu có thể nhanh chóng trở nên ấm và bị phá hủy. Ngoài ra, nếu để hàu ở nhiệt độ phòng, các vi khuẩn có thể nhanh chóng sinh sôi, làm hàu bị tấn công và hỏng.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu rõ hơn về cách bảo quản hàu đã tách vỏ sao cho hàu luôn tươi ngon, bảo toàn hương vị và dinh dưỡng. Hãy thử áp dụng những bí kíp này để bạn có thể thưởng thức những chiếc hàu tươi ngon mọi lúc, mọi nơi bạn muốn nhé.

Xem Thêm:  Hướng dẫn cách bảo quản nghêu tại nhà để luôn tươi ngon

thumb15-800x450-1.jpgthumb13-800x450-1.jpgcach-chon-mua-hau-nhieu-thit-tuoi-ngon-va-cach-bao-quan-hau-nhu-luc-moi-mua-202112141521207067.jpgBao-quan-hau-da-tach-vo.jpgbao-quan-ruot-hau.jpgcach-bao-quan-hau-song-10-scaled-1.jpghau-ngon.jpgcach_bao_quan_hau_song_an_dan_khong_bi_tanh_z_VH_Ql_1675125505_c24a51edbe.jpgthumb11-800x450-1.jpgcach-bao-quan-thit-hau-tuoi-tach-vo-746x1024-1.jpgcach-bao-quan-hau.jpgOptimized-cach-bao-quan-hau-song2.jpgcach-chon-mua-hau-nhieu-thit-tuoi-ngon-va-cach-bao-quan-hau-nhu-luc-moi-mua-202112141524282286.jpgcach_bao_quan_hau_song_an_dan_khong_bi_tanh2_18e9f96f1f.jpgnhin-hinh-dang-chon-ngay-duoc-con-hau-tuoi-ngon-nhieu-thit.jpgcach-bao-quan-hau-song-tot-nhat.jpghau-song-tach-vo-1-1.jpgcach-chon-va-bao-quan-hau-song-20220616140419.jpgruot-hau-sua.jpghau-sua-de-duoc-bao-lau-khi-bao-quan-trong-tu-lanh.pngcach-chon-hau-sua.jpgthumb14-800x450-1.jpgOptimized-cach-bao-quan-hau-song-1-1.jpg180723-cach-so-che-hau-don-gian-buffet-poseidon-02-jpg.jpgcach_bao_quan_hau_song_an_dan_khong_bi_tanh3_f33955df1b.jpg

Viết một bình luận