Hướng dẫn chi tiết cách bảo quản dâu tây trong tủ lạnh hiệu quả nhất

Dâu tây là loại trái cây ngon và bổ dưỡng, rất được yêu thích trong mùa dâu. Tuy nhiên, do chính đặc tính mềm, nước của mình, dâu tây rất dễ nhanh chóng hỏng ít ngày sau khi mua về. Chính vì thế, bảo quản dâu tây đúng cách để giữ được độ tươi ngon lâu ngày là điều quan trọng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phương pháp bảo quản dâu tây trong tủ lạnh hiệu quả nhất, giúp gia tăng tuổi thọ của quả dâu và giữ nguyên hương vị tươi ngon sau nhiều ngày.

1. Chọn dâu tây tốt

Để bảo quản dâu tây hiệu quả trong tủ lạnh, điều đầu tiên bạn cần là chọn những quả dâu tây chất lượng. Hãy chọn những quả dâu tươi, không có dấu hiệu thối rữa, không bị rách nát hay để lâu ngày. Những quả dâu tây đã hỏng sẽ nhanh chóng ảnh hưởng tới những quả dâu khác xung quanh khi bạn bảo quản trong tủ lạnh.

2. Không bỏ dâu tây vào tủ lạnh ngay

Một điều quan trọng mà không ít người hay làm sai đó là bỏ ngay dâu tây vào tủ lạnh sau khi mua về. Điều này sẽ khiến dâu tây nhanh chóng mất đi hương vị tươi ngon vốn có. Thay vào đó, bạn nên để dâu tây ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời và nhiệt độ quá cao.

3. Rửa dâu tây trước khi cho vào tủ lạnh

Đầu tiên, bạn cần xếp dâu tây ra một lớp giấy kitchen towel (hoặc một lớp giấy thấm ẩm phẳng) sau đó rửa dâu tây dưới dòng nước mát. Quan trọng không nên dùng nước nóng sẽ khiến quả dâu nhanh chín và hỏng. Bạn cũng không nên ngâm dâu tây trong nước lâu ngày vì nó sẽ mất đi hương vị và giảm giá trị dinh dưỡng.

Xem Thêm:  Hướng dẫn cách bảo quản nhân sâm tươi hiệu quả nhất

4. Đặt dâu đã rửa vào hộp hơi kín

Sau khi đã rửa sạch, hãy để quả dâu trên lớp giấy thấm nước để dâu tây tự khô, sau đó bạn bỏ từng quả dâu tây vào hộp có nắp nhưng không đậy kín, nắp hộp chỉ đậy lệch để dâu có thể hít thở. Giữ cho dâu tây luôn khô ráo sẽ giúp gia tăng tuổi thọ của chúng.

5. Bảo quản dâu tây ở ngăn mát tủ lạnh

Cuối cùng, bạn đặt hộp dâu tây vào ngăn mát của tủ lạnh, tránh xa những loại rau củ khác. Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản dâu tây là từ 0 đến 5 độ Celsius. Để chắc chắn rằng dâu tây của bạn không bị hỏng, hãy kiểm tra dâu hàng ngày và loại bỏ những quả dâu đã hỏng ngay để không ảnh hưởng tới những quả còn lại.

Áp dụng những phương pháp trên, dâu tây của bạn có thể bảo quản được từ 2-7 ngày tuỳ thuộc vào tình trạng ban đầu của dâu và điều kiện môi trường bảo quản. Chúc các bạn luôn có những quả dâu tây tươi ngon để thưởng thức!

ckeditor_3168480.jpgckeditor_3168482.jpgCong-nghe-Nhat-16-2.jpgckeditor_3168478.jpgckeditor_3168483.jpgcach-bao-quan-dau-tay-tuoi-lau-khi-khong-co-tu-lanh-va-mang-tipsnote-800x450-1.jpgdau-tay-chimi-farm-46.jpgcach-bao-quan-dau-tay-tuoi-lau-khi-khong-co-tu-lanh-va-mang-avt-1200x676-1.jpgde-dau-tay-trong-tu-lanh.jpgckeditor_3168479.jpgcach-bao-quan-dau-tay-tuoi-lau-khi-khong-co-tu-lanh-va-mang-tipsnote-800x450-13.jpghuong-dan-cach-bao-quan-dau-tay.jpgcach-bao-quan-dau-tay-tuoi-lau-khi-khong-co-tu-lanh-va-mang-tipsnote-800x450-4.jpgcach-bao-quan-dau-tay-tuoi-lau-khi-khong-co-tu-lanh-va-mang-tipsnote-800x450-9.jpgcach-bao-quan-dau-tay-phan-loai-dau-tay.jpgchimi-farm-154.jpgdau_tay_bi_moc_co_an_duoc_khong_3_6faf29e785.jpgcach-bao-quan-dau-tay-tuoi.jpgngam-dau-tay-trong-giam.jpgcach-bao-quan-dau-tay-1.jpgCong-nghe-Nhat-15-2.jpgdau-nhat-nho-8.jpgcach-bao-quan-dau-tay-tuoi-lau-khi-khong-co-tu-lanh-va-mang-tipsnote-800x450-6.jpgcach-bao-quan-dau-tay-thumbnail.jpgcach-quan-dau-tay-tuoi11.jpgcach-bao-quan-dau-tay-da-lat.jpgcC3A1ch-bE1BAA3o-quE1BAA3n-dC3A2u-tC3A2y-tC6B0C6A1i-lC3A2u2C-lC3A0m-C491C6B0E1BBA3c-nhiE1BB81u-mC3B3n.jpgcach-quan-dau-tay-tuoi1.jpgcach-bao-quan-dau-tay-tuoi-lau-khi-khong-co-tu-lanh-va-mang-tipsnote-800x450-5.jpgcach-bao-quan-dau-tay-rua-dau-tay.jpgcach-bao-quan-dau-tay-duoc-lau.jpgcach-quan-dau-tay-tuoi8-1-scaled-1.jpg

Viết một bình luận