Hướng dẫn cách bảo quản dâu tây hiệu quả tại nhà

Ngọt ngào, thơm mát, tươi mát là những từ mà chúng ta thường nói đến khi nhắc đến dâu tây. Dâu tây không chỉ có hương vị tuyệt vời, mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho health. Tuy nhiên, do dâu tây có cấu trúc đặc biệt và dễ tổn thương, hạn chế bảo quản dâu tây là một điều cần phải cân nhắc. Để giữ cho dâu tây luôn tươi và ngon hãy tham khảo các cách bảo quản dâu tây hiệu quả tại nhà dưới đây.

Cách bảo quản dâu tây ở nhiệt độ phòng

Nếu bạn chỉ mua một số lượng nhỏ dâu tây và sẽ ăn ngay trong ngày thì bảo quản dâu tây ở nhiệt độ phòng là phương pháp thích hợp nhất. Những quả dâu tây tươi ngon nhất thường được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Hãy chọn những quả dâu không bị thâm tím, có màu sắc đều và không bị vỡ.

Đặt dâu tây vào một chiếc đĩa hoặc khay để không bị tác động mạnh từ phía dưới, sau đó để ở nơi khí hậu thoáng đãng, tránh ánh sáng mặt trời hoặc những nơi có nhiệt độ cao. Cố gắng tiêu thụ trong vòng 24 giờ để dâu tây không bị mất đi vị tươi ngon.

Bảo quản dâu tây trong tủ lạnh

Nếu muốn bảo quản dâu tây lâu hơn vài ngày thì tủ lạnh là lựa chọn tốt. Nhiệt độ thấp của tủ lạnh giúp dâu tây giữ được độ tươi ngon và không bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn, nấm mốc.

Xem Thêm:  Hướng dẫn toàn diện cách bảo quản chất dẻo mang lại hiệu quả tốt nhất

Bạn nên chuẩn bị một chiếc khay hoặc một bát lớn để bảo quản dâu tây. Đặt dâu tây vào khay, tránh để dâu tây chồng lên nhau quá nhiều để tránh làm vỡ trái dâu. Đậy khay lại bằng một lớp giấy hoặc vải mỏng để tránh dâu tây bị khô cứng do điều hòa không khí trong tủ lạnh. Bạn cũng cần chú ý không để dâu tây ở những ngăn tủ lạnh có độ lạnh quá cao, tránh để vào ngăn đông lạnh.

Bảo quản dâu tây bằng cách đông lạnh

Đông lạnh là một phương pháp tốt để bảo quản dâu tây lâu dài. Sau khi đông lạnh, dâu tây có thể được giữ trong tủ đông trong một thời gian dài, thuận tiện cho việc tiêu thụ sau này.

Để đông lạnh dâu tây, trước hết, bạn cần rửa sạch dâu tây và để ráo. Sau đó, cắt bỏ phần đầu của dâu và chia nhỏ dâu theo ý muốn. Tiếp theo, đặt những miếng dâu đã cắt lên khay hoặc tấm nhựa, đảm bảo không chồng lên nhau. Đặt khay vào tủ đông và để dâu tây đông cứng.

Sau khi dâu tây đã đông cứng, bạn có thể chuyển chúng vào túi đông lạnh và đậy kín. Tại thời điểm này, dâu tây đã được đông lạnh hoàn chỉnh và có thể được bảo quản trong tủ đông trong một thời gian dài.

Điều quan trọng cần nhớ khi sử dụng dâu tây đông lạnh là bạn nên để dâu tây tự nhiên thoát ra nhiệt độ, không nên rã đông dâu tây bằng việc đưa ra khỏi tủ đông và để ở nhiệt độ phòng một cách đột ngột.

Xem Thêm:  Hướng dẫn cách bảo quản hoa đu đủ ngâm mật ong hiệu quả nhất

Tổng kết

Dâu tây là một loại trái cây ngon và bổ dưỡng nhưng không dễ bảo quản. Cần phải chú ý rất nhiều để dâu tây có thể giữ được độ tươi ngon. Hy vọng rằng với những hướng dẫn bảo quản dâu tây ở trên, bạn có thể tận hưởng những quả dâu tây thơm ngon trong một thời gian dài hơn. Hãy nhớ rằng, càng tươi mới sản phẩm càng ngon và bổ dưỡng nên cố gắng tiêu thụ dâu tây sớm nhất có thể.

cach-bao-quan-dau-tay-tuoi-lau-khi-khong-co-tu-lanh-va-mang-tipsnote-800x450-12.jpgckeditor_3168482.jpgcach-bao-quan-dau-tay-tuoi-lau-khi-khong-co-tu-lanh-va-mang-avt-1200x676-1.jpgcC3A1ch-bE1BAA3o-quE1BAA3n-dC3A2u-tC3A2y-tC6B0C6A1i-lC3A2u2C-lC3A0m-C491C6B0E1BBA3c-nhiE1BB81u-mC3B3n.jpgcach-bao-quan-dau-tay-duoc-lau.jpgcach-bao-quan-dau-tay-tuoi-lau-khi-khong-co-tu-lanh-va-mang-tipsnote-800x450-13.jpgTOH.Store-Strawberries.Hero_.Nancy-Mock.jpghuong-dan-cach-bao-quan-dau-tay.jpgcach-bao-quan-dau-tay-tuoi-lau-khi-khong-co-tu-lanh-va-mang-tipsnote-800x450-1.jpgcach-bao-quan-dau-tay-tuoi-lau_025914407.jpgckeditor_3168483.jpgdau-tay-chimi-farm-46.jpgtop-10-dia-chi-mua-dau-tay-ngon-nhat-da-lat-1634699183.jpgckeditor_3168479.jpgnguyen-trai1-1024x538-1.pngbao_quan_dau_tay_tuoi_lau.jpg888c9e38-dau-tay-han-quoc.jpgStep-3-5.jpgcach-de-bao-quan-dau-tay-bang-kho-lanh-cong-nghiep.jpgcach-bao-quan-dau-tay-phan-loai-dau-tay.jpgdau-tay-tai-da-lat.jpgcach_bao_quan_dau_tay_luon_mong_nuoc2_7e41b250b6.jpgcach_bao_quan_dau_tay_luon_mong_nuoc3_cd8201d273.jpgcach-bao-quan-dau-tay-tuoi-lau-khi-khong-co-tu-lanh-va-mang-tipsnote-800x450-2.jpgcach-bao-quan-dau-tay-dalat.jpgdau-nhat-nho-8.jpgcach-giu-dau-tay-tuoi-lau-ca-tuan.jpgcach-quan-dau-tay-tuoi11.jpgcach-bao-quan-dau-tay-thumbnail.jpgcach-bao-quan-dau-tay-tuoi.jpg15c8ecce-cach-lam-dau-tay-ngam-duong.jpgcach-bao-quan-dau-tay-duoc-lau-3.jpgcach-quan-dau-tay-tuoi8-1-scaled-1.jpg

Viết một bình luận