Buông bỏ sẽ có được tự do, từ giờ đến cuối năm đừng quên điều này tuổi Thân nhé!

Người xưa cho rằng, mỗi con giáp cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp phải thử thách, chúng được gọi là hạn Tam tai. Hiểu đơn giản, “tam” nghĩa là ba, “tai” có nghĩa là những điều không may mắn. Nói cách khác, “tam tai” là những điều không may mắn vào 3 năm liên tiếp nhau trong vòng 12 năm và chúng xảy ra theo một vòng tuần hoàn.

Trong 3 năm “tam tai”, người bị hạn hay gặp chuyện không vừa ý, làm việc không được suôn sẻ, xuất hiện cản trở như sức khỏe không tốt, tinh thần không ổn định, tiền bạc thất thoát, kinh doanh chậm chạp,… Nói là hạn, nhưng họa chăng cũng đều là vòng xoay của vận mệnh, chuyện gì đến sẽ đến. Dù là hạn nhưng mức độ nặng nhẹ cũng còn phụ thuộc vào bản thân mỗi người, sự cố gắng và năng lực chủ động trong cuộc sống của họ.

Năm 2023 là năm Quý Mão, người có hạn trong năm Mão (hạn ba năm Dần, Mão, Thìn) là ba tuổi Thân, Tý, Thìn. Trong những năm này, dù không có hạn thì quy luật cuộc sống luôn biến đổi, cuộc đời của người tuổi Thân, tuổi Tý và tuổi Thìn cũng ít nhiều thay đổi, có điều không vui nhưng cũng có nhiều thay đổi tích cực.

Trong những tháng nửa cuối năm 2023 này, có đôi lời nhắn gửi dành cho nữ tuổi Thân.

Bạn đã trải qua năm 2022 và nửa đầu năm 2023 như thế nào? Có nhiều niềm vui cũng không thiếu nỗi buồn phải không? Trong những năm thử thách, ắt hẳn phụ nữ tuổi Thân đã phải đối diện với không ít thăng trầm, phần lớn là mang lại cho bạn nhiều thay đổi, đặc biệt về mặt tinh thần.

Người ta thường nói, điều đáng sợ nhất không phải là bạn không thể sống tốt mà bạn không thể sống trong hiện tại, không thể buông bỏ những chấp niệm trong lòng. Trong lời Đức Phật từng có câu: Buông bỏ sẽ được tự do. Câu nói này thích hợp dành cho nữ tuổi Thân trong nửa cuối năm 2023.

Dám buông bỏ để tìm thấy an yên

Phụ nữ tuổi Thân sinh ra đã mang trong mình nghị lực vượt khó hơn người. Dù sinh ra trong hoàn cảnh nào, phụ nữ tuổi Thân cũng là người có chí tiến thủ. Bạn tò mò, ham học hỏi từ nhỏ, luôn không ngừng mở mang trí tuệ của mình bằng tinh thần khám phá mạnh mẽ. 

Theo năm tháng, bạn tin rằng sự nỗ lực của mình sẽ vượt qua tất cả khó khăn, tìm được thành công và hạnh phúc. Nhưng cũng vì ôm ấp sự kiên trì đó, có rất nhiều thứ trở thành chấp niệm, ăn sâu bám rễ vào con người của bạn. 

Phụ nữ tuổi Thân, luôn hết mình với cuộc sống nhưng cũng lắm mối khổ tâm. Suốt cả ngày có thể bạn bận rộn và năng động ở ngoài, nhưng khi bóng đêm buông xuống, mọi nỗi lo âu và mệt mỏi lại tràn về như dòng nước xoáy. Người ta cũng thường nói, thiên đường không ở trên trời xanh, địa ngục không ở dưới âm phủ mà tồn tại trong lòng người. Có thể khoảng thời gian qua, cuộc sống của nữ tuổi Thân mang màu sắc ảm đạm nhiều hơn gam màu tươi vui, thì việc bạn có thể buông bỏ một số điều sẽ giúp mọi chuyện thoải mái hơn.

Xem Thêm:  Những thói xấu ảnh hưởng tiền đồ của 12 con giáp, cần sửa ngay

Trong sự hối hả của vận mệnh, mỗi người đều sẽ phải trải qua một số cuộc chiến, có người có chỗ dựa, có người phải một mình nỗ lực, không ngừng tiến về phía trước. Người khác không thể giúp bạn, người nhà cũng không thể hỗ trợ, người yêu và bạn đời có thể cũng không đồng cảm được với bạn. Trên con đường vượt qua ba năm thử thách này, bạn chỉ có thể tiến về trước một mình. Nắm rõ điều đó, bạn sẽ buông bỏ được rất nhiều thứ, bạn sẽ không bị hy vọng làm cho buồn bã, dù không có chỗ dựa cũng sẽ giúp bạn mạnh mẽ vượt qua khó khăn.

Đôi dòng nhắn gửi cho phụ nữ tuổi Thân nửa cuối năm 2023: Buông bỏ sẽ được tự do  - Ảnh 2.

Tích cực hoàn thiện bản thân chờ thời vận tốt

Việc tích cực đối mặt với những thử thách và rèn luyện khả năng thích ứng của bản thân có lẽ là những điều phụ nữ tuổi Thân nên chú tâm vào. Khoảng thời gian sau này như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào quyết tâm của bạn trong những năm thử thách. 

Dù ba năm thử thách (Dần, Mão, Thìn) hay cả quãng đường dài sau này, dù có quý nhân phù trợ hay không, phụ nữ tuổi Thân đều cần tích cực hoàn thiện bản thân để chờ thời. Kỳ thực, con người cũng như một cái cây, càng khát khao nắng vươn lên cao thì rễ của chúng càng đâm sâu vào bóng tối dưới lòng đất. Nói như vậy để thấy, mọi việc trên đời này đều có hai mặt. 

Có thể những ngày tháng ảm đạm cướp đi sự tỏa sáng của bạn, mọi thứ đều chững lại, không còn hanh thông khiến bạn lâm vào lo âu, khổ sở. Nhưng phụ nữ tuổi Thân vốn đa tài và thông minh, có trách nhiệm lại khéo léo, bạn hãy dùng những phẩm chất tốt đẹp đó để tôi luyện cho mình một năng lực thật xuất sắc. Đó là chìa khóa giúp bạn thay đổi vận mệnh và vượt qua nhiều năm “tam tai”.

Trong cuộc đời con người, mỗi khi đạt được điều gì đó đều cần phải trả giá. Nếu như phụ nữ tuổi Thân vẫn luôn giữ được sơ tâm trong mọi việc, sự kiên trì mà bạn định hình được ngay từ đầu, thì bạn sẽ luôn tìm được đường lui trong khó khăn. 

Xem Thêm:  Chủ nhật Sửu cô lập

Tuổi Thân cũng có bản tính thích cạnh tranh và chứng minh năng lực của mình, nhưng trong nhiều thời điểm, khi may mắn không chọn đứng về phía bạn, bạn cần tỉnh táo. Mọi người đều đang cạnh tranh với thực tế để có được cuộc sống mà mình mong muốn. Bạn muốn đội được vương miện thì phải chịu được sức nặng của nó, bạn đã chọn con đường mình đi thì đừng lùi bước. Nếu bạn không ngừng học hỏi, không ngừng mở rộng trí tuệ của mình thì khi gặp khó khăn bạn cũng sẽ nắm quyền chủ động.

Điều gì đến sẽ đến

Ba năm thử thách giống như vòng xoay chẳng thể nào tránh, không tránh được thì phải đối mặt. Không đối mặt được thì phải chờ thời. Đó là điều tất yếu giúp nữ tuổi Thân vượt qua những cơn gian nan, khốn khó.

Trong những năm tháng thử thách này, người tuổi Thân chỉ cần chọn làm tốt việc của mình, cố gắng trau dồi bản thân nhiều hơn. Có thể nữ tuổi Thân cũng nổi tiếng với trái tim trong sáng và không tì vết, bạn luôn tin rằng trên đời này có nhiều người tốt thì cũng có kẻ xấu, có những thời điểm vì lòng tốt của mình mà bạn đã phải trả giá quá nhiều. Nhưng hãy cất gọn những điều đó đi, hãy coi đó là bài học giúp bạn có thêm kinh nghiệm để ứng xử với cuộc đời.

Đường đời của phụ nữ tuổi Thân chắc chắn không phải là con đường trải đầy hoa hồng, nhưng không thể lúc nào cũng đầy bão tố. Dù có thăng trầm nhưng điều quan trọng nhất giúp phụ nữ tuổi Thân tìm được tháng ngày an yên là trân trọng chính mình. Dù gặp phải điều gì, bạn cũng nên nếm hết hương vị của cuộc sống. Nếu nói rằng cuộc sống vô thường, tương lai sẽ mang đến nhiều bất ngờ, không vì ba năm “tam tai” mà nữ tuổi Thân mất đi tất cả, cũng không thể vì khó khăn “tam tai” mang lại mà nữ tuổi Thân không thể bứt phá. 

Việc thuận theo dòng chảy của số phận sẽ giúp bạn có được niềm vui. Mặc dù thông minh, nhanh nhẹn nhưng sự vội vàng, nóng lòng cũng khiến bạn “xôi hỏng bỏng không”. Bởi vậy, bạn cần bình tĩnh trong mọi vấn đề và tạo cho mình niềm tin vững vàng.

Việc phụ nữ tuổi Thân ươm hạt hạnh phúc cho bản thân không phải điều gì to tát, mà ngay từ việc bạn phải tin vào bản thân, tự tin vào điều mình đang làm và sống, đó mới là điều quan trọng nhất. Nếu bạn nghĩ về những điều tốt đẹp trong mọi việc và nhìn về hướng hy vọng, bạn sẽ tránh xa được một số rắc rối và bạn sẽ được tái sinh với tâm thế vững vàng hơn.

Xem Thêm:  Bật mí ngày may mắn tháng 10/2023 của 12 con giáp

Chính vì có lòng tự trọng mạnh mẽ lại sợ tổn thương, không ít phụ nữ tuổi Thân trong chúng ta bỏ cuộc giữa chừng. Không bỏ cuộc thì cũng mải nhìn vào những khó khăn lo âu đó, rơi vào vòng xoáy nghĩ ngợi, càng nghĩ càng thấy tệ và trách cứ bản thân mình không làm được gì cả.

Đôi dòng nhắn gửi cho phụ nữ tuổi Thân nửa cuối năm 2023: Buông bỏ sẽ được tự do  - Ảnh 3.

Cũng có nhiều người tuổi Thân phát huy được bản chất thông minh và kiên trì của mình, luôn lạc quan rằng “dù mưa hay nắng mọi thứ cũng đều viên mãn”. Bạn biết đấy, chúng ta đang sống, lúc vui lúc buồn là chuyện bình thường, bạn càng cởi mở, càng bình tĩnh chấp nhận, càng có thái độ và nụ cười tích cực thì bạn càng cải thiện được tâm trạng và tinh thần. 

Có thể thấy, trong sâu thẳm trái tim con người, sự hiểu biết về cuộc sống thực ra chỉ nằm ở một suy nghĩ duy nhất. Có người biến đau khổ thành niềm vui, có người biến mệt mỏi thành “sức chịu đựng”, những người gặp khó khăn và có thể lạc quan chắc chắn cuộc sống của họ sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.

Bởi vì họ có niềm tin nên họ sẽ không để những cảm xúc tiêu cực bám rễ trong lòng mà sẽ thoải mái mỉm cười, nhìn thấy hy vọng phía trước và nỗ lực để thay đổi nghịch cảnh. Như người ta vẫn nói, điều gì không “giết” được bạn sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn. 

Vì vậy, đừng để con đường bạn đã đi bị thất vọng. Bạn biết đấy, trên đường đời, sẽ luôn có nắng mưa tranh vinh quang, hoa và gai trải đường. Bạn có thể sống mà không phải lo lắng về ngày mai hay lo lắng về ngày hôm qua, ngoài sự tự do của bạn. Con người, lòng càng tĩnh lặng, cuộc sống càng thực tế.

Tạm kết

Phụ nữ chúng ta, đặc biệt là những người phụ nữ tuổi Thân cần hiểu rằng khi gặp khó khăn, đừng hoảng sợ, hãy giữ chính niệm trong mọi việc, bạn sẽ có thể chuyển nguy hiểm thành an toàn. Khi đối mặt với thất bại, đừng lo lắng, hãy giữ nụ cười, nhất định bạn sẽ tìm được lối ra.

Khi bạn ở trong hố sâu tuyệt vọng, đừng bực bội, hãy để tâm trí bạn bình tĩnh và nghỉ ngơi, bạn sẽ thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực, trái tim trong sáng của bạn sẽ được tái sinh trở lại.

Ở khắp mọi nơi trong cuộc sống đều có thử thách và khó khăn, khi bạn thắp sáng ngọn đèn trong trái tim mình bằng niềm tin không lung lay, chắc chắn bạn sẽ có được những tháng ngày hạnh phúc. Mong cho những người phụ nữ tuổi Thân của chúng ta tìm thấy an yên sau những thử thách không ngừng của cuộc sống. 

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

Viết một bình luận