Bí mật đằng sau vé máy bay 0Đ, cách săn vé rẻ nhanh nhất

Máy bay là phương tiện giao thông được ưa chuộng ngày nay vì rút ngắn thời gian di chuyển nhưng giá vé khá cao so với các phương tiện khác. Trên thực tế thì không phải lúc nào các chuyến bay đều được lấp đầy chỗ, kể cả đối với những hàng hàng không giá rẻ. Nhằm lấp đầy số ghế trống đó, các hãng hàng không sẵn sàng đưa ra mức giá thấp, thậm chí là mức vé 0 đồng. Để săn được vé 0 đồng, bạn cần phải biết được những bí mật đằng sau nó và có chiến lược kĩ càng.

Lợi nhuận từ đâu ra khi hãng bán vé 0 đồng?

Mọi người thường lầm tưởng rằng săn vé máy bay 0 đồng thì sẽ không phải trả bất cứ chi phí nào mà vẫn có thể bay được. Tuy nhiên, giá vé 0 đồng này chỉ đơn thuần là miễn phí mức giá vé, bạn vẫn phải đóng đầy đủ thuế phí. Ngoài giá vé máy bay bạn sẽ phải chi trả một số khoản phụ thu, ví dụ như: Phí admin: 210.000đ, phí sân bay: 70.000đ, phí soi chiếu: 10.000đ, phí dịch vụ khi xuất vé: 55.000đ,…

Chính vì không giống như suy nghĩ, khi bị bắt trả thêm phí, nhiều người đã khiếu nại hãng hàng không. Nhân viên phải giải thích cho khách hiểu rằng, khi bạn mua vé máy bay 0 đồng, đó là giá chưa bao gồm thuế và phí. Khoản tiền bạn phải trả thêm chính là khoản thuế và phí này. Các loại phí này khách hàng sẽ trả cho nhà nước và các đơn vị cung cấp dịch vụ, phần này cũng không đáng kể gì so với giá vé và như vậy khách hàng đã được hưởng lợi rất nhiều.

Xem Thêm:  Ngọc Hoàng chỉ đích danh: 4 tuổi Tiền

Vé 0 đồng có phải là rẻ nhất?

Tuỳ theo từng hãng hàng không, từng chặng bay thì số lượng vé và thời gian mở bán cũng khác nhau. Đương nhiên với mức giá siêu rẻ như vậy, khách hàng sẽ đổ xô đi săn vé 0 đồng. Đây là một trong những suy nghĩ sai lầm mà hầu hết người tiêu dùng có. Ngoài mức khuyến mãi 0 đồng thì vẫn có nhiều mức khuyến mãi khác như: 99k, 199k,…

Săn vé 0 đồng rất khó?

Không chỉ trong ngành hàng không, bất cứ khi nào tung ra các chương trình khuyến mãi, tri ân, giảm giá sâu như vé 0 đồng thì sẽ trở thành tâm điểm thu hút của hàng triệu khách hàng. Và đương nhiên với số lượng ghế trống ít và giới hạn thời gian eo hẹp như vậy thì săn vé 0 đồng trở thành cuộc chiến đấu vô cùng cạnh tranh và gay gắt. Chính vì thế, nhiều người phải lên kế hoạch thật kĩ càng trước chiến dịch khuyến mãi này để có thể tranh được vé.

Kinh nghiệm săn vé 0 đồng

ve-may-bay-2

Để săn được vé giá 0 đồng, bạn cần phải biết một số kinh nghiệm. Đầu tiên, phải luôn bật trạng thái theo dõi các kênh truyền thông của hãng và đại lý bán vé để biết chính xác thời gian hãng tung ra giá vé khuyến mãi. Đồng thời cũng phải lên kế hoạch kỹ về lịch trình chuyến đi trước khi săn vé để tránh lộ trình không phù hợp ảnh hưởng đến công việc của bạn. Ngoài ra, bạn cần đọc kỹ những điều kiện đi kèm để tránh những tình trạng phụ thu không mong muốn.

Xem Thêm:  Chia buồn với 3 con giáp xui xẻo ngày 4/10/2023

Nên chọn mua vé máy bay 0 đồng hay vé máy bay giá rẻ?

Vấn đề bạn cần cân nhắc ở đây là không phải cứ đặt được vé 0 đồng là tốt, bạn cần xem xét các các yếu tố thuế, phí dịch vụ đi kèm. Hiện nay có rất nhiều chặng bay có chương trình ưu đãi giá vé 99k, nếu tính thêm các khoản thuế phí thì số tiền mà bạn phải trả chỉ rơi vào khoảng 299k. Chính vì thế, nếu đủ may mắn thì bạn vẫn có thể săn được vé 0 đồng, nhưng nếu không được thì bạn đừng vội nản mà vẫn có những mức giá ưu đãi khác. Do đó, hãy chọn loại vé tốt nhất cho lịch trình của bạn thay vì tranh vé 0 đồng.

Viết một bình luận