Bị bạn gái cũ lừa ‘nuôi con tu tú’ 4 năm, ông bố còn bị bắt giam vì thương con

Người đàn ông họ Lý ở Giang Tây, Trung Quốc hẹn hò với một phụ nữ vào năm 2019. Cô bạn gái này sau đó mang thai và sinh ra một bé gái. Tuy nhiên, hai người chưa đăng ký kết hôn.

Sinh con chưa được bao lâu thì người phụ nữ đột nhiên biến mất, từ đó anh Lý sống cảnh gà trống nuôi con.

Mới đây, vì con gái sắp đến tuổi đi học, anh Lý thấy rằng đã đến lúc phải đăng ký hộ khẩu cho bé. Tuy nhiên, nhân viên hộ tịch nói, do anh và mẹ đứa trẻ không đăng ký kết hôn nên Lý cần phải xét nghiệm huyết thống để chứng minh quan hệ cha con.

Người đàn ông làm giả giấy xác nhận quan hệ cha con để nhập hộ khẩu cho con gái, không ngờ bị phát hiện và bị giam giữ 5 ngày. (Ảnh/Douyin)

Và kết quả xét nghiệm ADN khiến ông bố đơn thân chết lặng: Cô bé hoàn toàn không phải con anh. Tuy nhiên, tình yêu con của Lý không thay đổi. Để con có thể nhập hộ khẩu và đi học, anh nghe theo gợi ý của một người bạn, làm giả giấy chứng nhận quan hệ cha con.

Khi anh Lý đến đăng ký hộ khẩu với giấy tờ tùy thân giả, nhân viên hộ tịch ngay lập tức phát hiện sự gian dối và gọi cảnh sát. Người đàn ông này bị cảnh sát bắt, giam giữ 5 ngày mới được thả.

Xem Thêm:  Hoàng Triều Dương được khen ngợi

Sau khi tin tức này bị phanh phui, nhiều cư dân mạng tỏ ra thông cảm với ông bố đơn thân dù rất tiếc vì anh đã dùng cách sai trái để chăm lo cho con gái.

“Người cha này thực sự rất yêu con và muốn cho con gái có được danh phận”; “Anh ấy sai, nhưng anh ấy rất yêu đứa trẻ này”; “Anh ấy có thể không còn yêu cô bạn gái đó nhưng thực sự rất yêu đứa trẻ này”, “Anh ấy làm điều này chỉ vì đứa trẻ”…. là những bình luận của cư dân mạng.

Ánh Nguyệt(Nguồn: Sohu)

Viết một bình luận