Bác sĩ Bùi Đức Trọng

Bác sĩ Bùi Đức Trọng sinh ra và lớn lên ở Nam Định, một tỉnh có truyền thống về y học cổ truyền từ xa xưa. Bố anh là một thầy thuốc nổi tiếng trong vùng, đã chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân bằng những phương pháp Đông y gia truyền. Từ nhỏ bác sĩ Bùi Đức Trọng đã được bố dạy dỗ về y thuật và y đức. Chính vì vậy, Bùi Đức Trọng luôn ấp ủ ước mơ trở thành một thầy thuốc giỏi, để tiếp nối công việc của bố và giúp đỡ cho những người bệnh khó khăn.

Khi xã hội ngày càng phát triển đa số các bác sĩ đều lựa chọn y học hiện đại. Thế nhưng với sự nỗ lực mong muốn được kế thừa và muốn giữ gìn y học cổ truyền Việt Nam, vì vậy bác sĩ đã theo học về y học cổ truyền Việt Nam. Sau khi ra trường, Bùi Đức Trọng về quê tiếp tục kế thừa nối nghề truyền thống của gia đình. Suốt bao năm gắn bó với nghề y, anh luôn toàn tâm, toàn lực cho sự nghiệp, học tập, nghiên cứu các bài thuốc phục vụ người bệnh, tiếp tục phát triển các bài thuốc gia truyền, bác sĩ Trọng không ngừng trau dồi bản thân, tích cực học tập tìm hiểu thêm các phương pháp chữa trị mới.

Bác sĩ Bùi Đức Trọng - Người thầy thuốc giữ lửa y học cổ truyền Việt Nam - Ảnh 2.

Với mong muốn được lưu giữ, phát huy những bài thuốc quý gia truyền của dòng họ nói riêng và của Việt Nam nói chung, mang lại sức khỏe cho mọi người bằng việc điều trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền, bác sĩ Bùi Đức Trọng đã có nhiều năm cống hiến cho công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, được người bệnh tin yêu.

Xem Thêm:  Tác dụng của cây lạc tiên là gì?

Bác sĩ Bùi Đức Trọng chia sẻ “Y đức là phẩm chất tốt đẹp nhất của những người thầy thuốc, được thể hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ và hết lòng thương yêu chăm sóc người bệnh từng giờ, từng ngày. Là những người làm ngành y, tôi luôn cống hiến hết sức mình vì sức khỏe người bệnh và niềm hạnh phúc lớn nhất là nhận được sự tin tưởng, tình cảm chân thành từ người bệnh’’.

Bác sĩ Bùi Đức Trọng cho biết, phần lớn bệnh nhân của anh đều là những nông dân nghèo, không có điều kiện tiếp cận với y học hiện đại. Họ tìm đến anh để mong muốn được khám, chữa bệnh với chi phí phù hợp với hoàn cảnh của mình. Bởi vậy, anh luôn chữa trị cho họ với tinh thần nhân ái và trách nhiệm. Anh cũng không quên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bằng cách chữa trị miễn phí hoặc giảm giá thuốc. Anh cũng thường xuyên tham gia vào các hoạt động khám chữa bệnh từ thiện cho những người bệnh ở các vùng xa xôi, thiếu thốn.

Bác sĩ Bùi Đức Trọng - Người thầy thuốc giữ lửa y học cổ truyền Việt Nam - Ảnh 3.

Anh Trọng nói: “Người ốm thường rất khổ khi có bệnh trong người, bởi vậy giúp được họ là niềm vui và hạnh phúc của tôi. Tôi luôn coi bệnh nhân là người thân của mình, và chữa trị cho họ như chữa trị cho chính mình. Tôi không vì ham giàu mà chữa theo hướng “giữ bệnh” hay “làm giả”, mà luôn tận tâm và trung thực. Tôi cũng luôn học hỏi và cập nhật những kiến thức mới về y học cổ truyền, để có thể chữa trị được tốt hơn cho bệnh nhân”.

Xem Thêm:  Sửa biệt thự cho gia chủ, công nhân tìm thấy kho báu hơn 1.000 món vàng bạc

Bác sĩ Trọng là một trong những người thầy thuốc có tâm huyết và tài năng trong lĩnh vực y học cổ truyền. Anh đã góp phần tiếp thêm niềm tin cho nhiều số phận mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Anh cũng đã góp phần vào việc bảo tồn và phát huy giá trị của y học cổ truyền, là một di sản quý giá của dân tộc Việt Nam xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu”.

Facebook bác sĩ Bùi Đức Trọng:


Ánh Dương

Viết một bình luận