Chúng tôi là một website tự động lấy content ở đa kênh và video trên youtube, để tránh những việc không đáng có xảy ra, hãy cân nhắc trước mọi hành động tới giao dịch. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang và các vấn đề giao dịch. Nhắc lại một lần nữa đây là trang web tự động không phải website để giao dịch

38. Hướng dẫn kết hợp hàm INDEX – MATCH – MATCH | Khóa học phần mềm văn phòng ExcelKhóa học Excel toàn tập từ cơ bản đến nâng cao của Saga.vn đã quay trở lại với clip thứ 38 với chủ đề Hướng dẫn kết hợp hàm INDEX – MATCH – MATCH.

Dưới đây là phần Transcribe:
“Với hàm INDEX, chúng ta cần nhập vị trí của hàng và vị trí của cột.
Chúng ta có thể sử dụng hàm MATCH đầu tiên để đưa ra số thứ tự của hàng, và hàm MATCH thứ hai để đưa ra số thứ tự của cột.
Bảng tính chúng ta có ở đây bao gồm 3 hàng và 7 cột
Liệu tôi có thể sử dụng hàm INDEX+MATCH+MATCH để tìm ra số phần trăm chung cư hư hỏng ở Brazil không? Tất nhiên là được rồi
Nếu có học bài học trước, chắc hẳn bạn cũng biết chúng ta có thể sử dụng hàm INDEX để lấy thông tin từ khu vực này, cũng như dùng hàm MATCH để có được vị trí của hàng chứa các giá trị liên quan đến chung cư. Vậy tại sao chúng ta không sử dụng tiếp hàm MATCH để xác định cột chứa giá trị liên quan đến Brazil?
Cùng bắt đầu với = INDEX. Đây là khu vực mà chúng ta có thể tìm thấy số liệu về % số tòa nhà bị hư hại. Tôi cũng không quên cố định các số liệu này lại bằng ký hiệu $, bởi vì đây là toàn bộ phạm vi chúng ta cần quan tâm.
Bây giờ tôi sử dụng hàm MATCH để xác định vị trí của hàng tương ứng. Tôi cần hàng có số liệu về các tòa chung cư bị hư hỏng. Giá trị dùng để tìm kiếm ở đây là “”chung cư””, có thể tìm thấy nó trong phạm vi từ B5 đến B8. Tôi tiếp tục cố định loại dữ liệu này. Cuối cùng, tôi muốn hàm MATCH tìm chính xác thông tin tôi cần, do đó tôi sẽ gõ 0. Vậy là chúng ta đã xong với chỉ số hàng của hàm INDEX.
Cách tìm số thứ tự của cột hoàn toàn giống với cách tìm số thứ tự hàng trên kia
Giá trị dùng để tìm kiếm là “”Brazil””
Vùng dữ liệu ở đây sẽ từ C4 đến I4
Sau khi soạn xong hàm, tôi sẽ nhấn enter
Kết quả cho ra hoàn toàn chính xác, phải không nào?
Okay, cùng đến với một ví dụ khác nhé
Đầu tiên chúng ta sẽ có dữ liệu nhà ở, cùng với các loại bất động sản khác – đây là 2 dữ liệu có sẵn trong bảng nguồn
Tiếp theo, tôi quan tâm đến những dữ liệu này của Đức và Brazil
Được rồi, chúng ta cần điền vào bảng mới này những giá trị nào?
Giá trị đầu tiên hẳn là là 38 phần trăm, đúng không? Ở đây. Nên tôi có thể sao chép công thức trên kia và dán vào đây
Bây giờ tôi sẽ thay giá trị dùng để tìm kiếm, từ chung cư thành nhà ở. Bởi vì tôi muốn áp dụng một công thức cho tất cả các ô trong bảng, nên tôi sẽ cố định giá trị này
Làm tương tự với tên của đất nước
Và cũng cố định dữ liệu này lại
Nếu áp dụng công thức này cho các ô khác trong bảng, như thế này. Tất cả đều cho ra kết quả đúng.
Vậy vì sao chúng ta nên sử dụng một công thức với nhiều hàm số như thế này?
Bạn có để ý rằng trong bảng mới này, Brazil nằm ở bên phải, Đức ở bên trái; nhưng trong bảng nguồn, thứ tự của chúng lại ngược lại. Đó sẽ là một vấn đề đối với hàm VLOOKUP, lại không phải là vấn đề với bộ ba INDEX+MATCH+MATCH
Hơn nữa bảng mới này rất linh hoạt, nếu tôi thay thế Brazil bằng Pháp, Kết quả sẽ cập nhật ngay lập tức.
Sau này, chúng ta sẽ còn được học về cách áp dụng hàm INDEX+MATCH+MATCH để xây dựng một mô hình tài chính hoàn chỉnh ở phần sau của khóa học này.”
========================================­­­­­­­========

Khóa học Excel trực tuyến này hoàn toàn miễn phí và là khóa học cung cấp đầy đủ thông tin từ cơ bản đến nâng cao của chương trình Excel. Khóa học Excel này sẽ giúp các bạn từ sinh viên đến người đi làm có thể nâng cao khả năng excel của mình để phục vụ cho việc học và làm trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Saga.vn là một cổng thông tin điện tử uy tín chuyên cung cấp các bài viết liên quan đến tài chính – kinh doanh. Qua Kênh youtube Cộng đồng kinh doanh Saga, chúng tôi mong muốn có thể cung cấp miễn phí kiến thức cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong hệ sinh thái Saga, giúp các bạn có được những kỹ năng hữu ích cần thiết, phục vụ cho công việc của các bạn.

► Link file thực hành:

► Watch all our Excel 101 videos/ Xem tất cả các Video Excel 101 của chúng tôi tại:

► Subscribe Here/ Đăng ký theo dõi tại đây:

========================================­­­­­­­========

FOLLOW US/ Xem thêm các bài viết khác tại:
Facebook:
Website:

FAIR-USE COPYRIGHT DISCLAIMER
* Copyright Disclaimer Under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for “fair use” for purposes such as criticism, commenting, news reporting, teaching, scholarship, and research. Fair use is a use permitted by copyright statute that might otherwise be infringing. Non-profit, educational or personal use tips the balance in favour of fair use.

1)This video has no negative impact on the original works
2)This video is also for teaching and inspirational purposes.
3)It is not transformative in nature.