2 món không thể thiếu trong thực đơn của Lưu Đức Hoa, chẳng trách Thiên vương lúc nào cũng trẻ trung như vậy!

Nói về “Tứ đại thiên vương” của Hồng Kông thời đó, có lẽ không ai không biết tới. Khí chất của Lê Minh, giọng hát của Trần Học Hữu, vũ đạo của Quách Phú Thành và cả khả năng trình diễn của Lưu Đức Hoa là những chủ đề được cả một thế hệ bàn tán. Là người toàn diện nhất trong bốn người, Lưu Đức Hoa luôn cực kỳ nổi tiếng với ngoại hình đẹp trai, giọng nói lôi cuốn, kỹ năng diễn xuất tuyệt vời.

Việc những người nổi tiếng chú ý chăm sóc sức khỏe cũng như vóc dáng vốn không còn là điều bí mật nhưng hiệu quả chăm sóc sức khỏe và vóc dáng của Lưu Đức Hoa quả thực đáng ghen tị. Ở tuổi 60, Lưu Đức Hoa trông vẫn rất trẻ trung, một phần đó là nhờ vào thói quen ăn uống của mình.

Lưu Đức Hoa khi còn trẻ

Hầu hết những người chú ý đến việc bảo vệ sức khỏe và vóc dáng đều có một điểm chung, đó là họ rất coi trọng bữa sáng và họ sẽ giữ thói quen ăn bữa sáng lành mạnh bất kể khi nào và ở đâu.

Lưu Đức Hoa từng tiết lộ một trong những thói quen chăm sóc sức của anh đó là luôn bổ sung sữa chua và yến mạch vào mỗi buổi sáng trong suốt hơn 30 năm qua.

Sữa chua và yến mạch là những đại diện của thực phẩm tốt cho sức khỏe, sữa chua rất giàu protein và men vi sinh, có tác dụng tăng cường nhu động ruột và giảm táo bón. Yến mạch chất lượng cao chứa một lượng nhất định carbohydrate và chất xơ, cả hai đều có lợi cho sức khỏe, nhờ kiên trì ăn món này hàng ngày, tốc độ lão hóa cơ thể của Lưu Đức Hoa chậm lại rất nhiều.

Xem Thêm:  Nhận biết loại rau hay bị phun hóa chất

Đối với Lưu Đức Hoa, việc ăn yến mạch mỗi ngày đã trở thành thói quen. Lưu Đức Hoa tiết lộ, để giữ dáng, anh ăn ba bữa mỗi ngày gồm ngũ cốc, cùng một ít ức gà luộc, rau củ và phô mai nguyên chất để bổ sung protein và vitamin cho cơ thể. Anh đã tuân thủ thói quen ăn kiêng này hàng chục năm nay.

Thực đơn ăn uống hàng ngày của Lưu Đức Hoa không thể thiếu 2 món này, chẳng trách Thiên vương lúc nào cũng trẻ trung như vậy - Ảnh 2.

Ở độ tuổi 60, Lưu Đức Hoa trông vẫn rất phong độ

Không chỉ vậy, cách chế biến món ăn cũng cần tuân theo nguyên tắc nhất định, dù là thịt gà hay rau củ, anh đều tuân thủ nguyên tắc ít dầu ít muối, ức gà luộc trực tiếp trong nước sôi, có thể thêm vào một số gia vị đơn giản. 

Giống như bữa trưa, bữa tối của Lưu Thiên Vương vẫn chủ yếu gồm ngũ cốc và rau củ, thêm một hai món ăn, khẩu phần mỗi món không lớn. Cơm không phải là cơm thường mà được nấu bằng ngũ cốc nguyên hạt và gạo lứt.

Thực đơn ăn uống hàng ngày của Lưu Đức Hoa không thể thiếu 2 món này, chẳng trách Thiên vương lúc nào cũng trẻ trung như vậy - Ảnh 3.

Thực đơn ăn uống lành mạnh và có phần nghiêm khắc này là một trong những nhân tố giúp Lưu Đức Hoa giữ được vẻ ngoài trẻ trung của mình. Nếu là bạn, liệu bạn có kiên trì được một chế độ ăn như vậy?


Như Nguyễn

Viết một bình luận