Chúng tôi là một website tự động lấy content ở đa kênh và video trên youtube, để tránh những việc không đáng có xảy ra, hãy cân nhắc trước mọi hành động tới giao dịch. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang và các vấn đề giao dịch. Nhắc lại một lần nữa đây là trang web tự động không phải website để giao dịch

16. Hướng dẫn cách in Excel (không bị lệch) | Khóa học phần mềm văn phòng ExcelKhóa học Excel toàn tập từ cơ bản đến nâng cao của Saga.vn đã quay trở lại với clip thứ 16 với nội dung Hướng dẫn cách in Excel (không bị lệch) trong Excel.

Dưới đây là phần Transcript:

“Xin chào mọi người

Trong video này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách cài đặt vùng in – Setup Print Area trong excel ”
“Khi sử dụng excel, chúng ta rất thường xuyên phải in tài liệu.

Vậy khi bạn chỉ muốn in 1 vùng tài liệu thay vì in tất cả trong file Excel ra, bạn sẽ làm như thế nào?

Ví dụ có một bảng tính gồm 100 dòng dữ liệu, nhưng bạn chỉ cần in 10 dòng đầu tiên thôi, bạn sẽ copy vùng cần in ra một sheet khác để in?

Cách làm đó không sai nhưng sẽ mất công. Trong khi đó, tính năng Setup Print Area mà hôm nay chúng ta học sẽ giúp bạn in những vùng chọn riêng nhanh hơn rất nhiều ”
“Ok, cùng bắt đầu nhé

Trong bảng tính dưới đây, tôi chỉ cần in vùng tài liệu này

Đầu tiên, tôi sẽ bôi đen vùng cần in, sau đó ở chọn tab Page Layout ở thanh công cụ Ribbon, click vào Print Area và chọn Set Print Area

“Bạn có thể thấy, viền của vùng cần in đã chuyển thành màu đen

Thực hiện tiếp lệnh in bằng cách nhấn Ctrl + P hoặc vào File, chọn Print, khi đó Excel sẽ chỉ in vùng mà bạn chọn

Ở bên phải màn hình là Preview, cho thấy phần nội dung sẽ được in ra. Như bạn thấy, chỉ có phần chúng ta đã chọn xuất hiện ở đây”
Cuối cùng, nếu bạn đổi ý và muốn xóa vùng chọn in này, hãy lặp lại thao tác như cũ, vào Page Layout — Print Area, nhưng lúc này sẽ chọn Clear Print Area để có thể in file đầy đủ trở lại
“Cảm ơn các bạn đã xem.

Các bạn cũng đừng quên Subcribe kênh Youtube cộng đồng kinh doanh Saga cũng như like fanpage Cộng đồng kinh doanh Saga của chúng tôi để nhận ngay thông tin về những bài giảng hoàn toàn miễn phí khác

Hẹn gặp lại các bạn trong những buổi học sau
===================================

Khóa học Excel trực tuyến này hoàn toàn miễn phí và là khóa học cung cấp đầy đủ thông tin từ cơ bản đến nâng cao của chương trình Excel. Khóa học Excel này sẽ giúp các bạn từ sinh viên đến người đi làm có thể nâng cao khả năng excel của mình để phục vụ cho việc học và làm trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Saga.vn là một cổng thông tin điện tử uy tín chuyên cung cấp các bài viết liên quan đến tài chính – kinh doanh. Qua Kênh youtube Cộng đồng kinh doanh Saga, chúng tôi mong muốn có thể cung cấp miễn phí kiến thức cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong hệ sinh thái Saga, giúp các bạn có được những kỹ năng hữu ích cần thiết, phục vụ cho công việc của các bạn.

► Link file thực hành:

► Watch all our Excel 101 videos/ Xem tất cả các Video Excel 101 của chúng tôi tại:

► Subscribe Here/ Đăng ký theo dõi tại đây:

========================================­­­­­­­========

FOLLOW US/ Xem thêm các bài viết khác tại:
Facebook:
Website:

FAIR-USE COPYRIGHT DISCLAIMER
* Copyright Disclaimer Under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for “fair use” for purposes such as criticism, commenting, news reporting, teaching, scholarship, and research. Fair use is a use permitted by copyright statute that might otherwise be infringing. Non-profit, educational or personal use tips the balance in favour of fair use.

1)This video has no negative impact on the original works
2)This video is also for teaching and inspirational purposes.
3)It is not transformative in nature.

One thought on “16. Hướng dẫn cách in Excel (không bị lệch) | Khóa học phần mềm văn phòng Excel

Comments are closed.