Chúng tôi là một website tự động lấy content ở đa kênh và video trên youtube, để tránh những việc không đáng có xảy ra, hãy cân nhắc trước mọi hành động tới giao dịch. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang và các vấn đề giao dịch. Nhắc lại một lần nữa đây là trang web tự động không phải website để giao dịch

10 chiến lược xây dựng liên kết trong 2018 – 2019

Thế giới SEO đang ngày càng phát triển một cách nhanh chóng.

Cứ mỗi tuần, Google sẽ cho phát hành những thay đổi mới mẻ vào trong thuật toán của mình.Chính vì lý do này, những cái chiến lược xây dựng liên kết đang hoạt động sẽ nhanh chóng bị dừng lại. Tính riêng trong năm 2017, rằng Google đã thực hiện ít nhất là 4 cập nhật lớn và vừa cho thuật toán của họ cùng với những điều chỉnh nhỏ và chi tiết.Và để thích nghi được với những sự thay đổi mới mẻ này, bạn cần phải cân nhắc và suy nghĩ lại về hướng đi của mình trong việc lập một chiến lược xây dựng một liên kết với quy mô lớn.

Vậy trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn 10 thuật toán để xây dựng liên kết, và chứng minh cho các bạn rằng bạn có thể sử dụng chúng một cách an toàn để phát triển trang web của mình và sẽ thu hút thêm một lượng lớn truy cập vào năm 2018

Bạn sẽ biết được những gì sau khi đọc bài viết của chúng tôi ?

1.Chiến lược xây dựng liên kết 10x sẽ cung cấp cho trang Web của bạn những liên kết chất lượng cao.

2.Bạn sẽ biết làm cách nào sử dụng những nguồn tin nóng để nhanh chóng thu hút hàng chục liên kết chất lượng cao.

3.Bạn sẽ hiểu tại sao chúng ta phải biết tận dụng những lợi thế của những người EGOS là một trong những chiến lược xây dựng liên kết cực kì quan trọng

4.Điều quan trọng nhất là : Làm cách nào để bạn có thể gia tăng lượng người truy cập vào trang Web của bạn nhanh chóng và hiệu quả trong năm 2018.

Sau đây : 10 chiến lược để xây dựng nên nhưng liên kết vững chắc trong năm 2018 – 2019.

Nói 10 là thế nhưng thực sự bạn nên sử dụng 3 cái thôi

Tại sao vậy ?

Bởi vì nó rất dễ áp đảo và những sự hướng dẫn của chúng tôi đưa ra là khá chi tiết và dễ hiểu.Vì vậy, tôi khuyên bạn nên đọc qua tất cả, và hay đó hãy chọn cho mình 3 lựa chọn về chiến lược xây dựng liên kết. Và sau đó, từ 3 lựa chọn đó hay rút ra cho mình một cái bạn cho rằng sẽ giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh nhất, dễ dàng nhất và hiệu quả nhất.Điều đó sẽ giúp bạn không bị phân tâm bởi những vấn đề ngoài lề và nó sẽ giúp bạn nhanh chóng theo giỏi được những kết quả mà mình đã làm được.

Tại sao?

Bởi vì rất dễ bị áp đảo và hướng dẫn này khá chi tiết.

Vậy nên, lời khuyên của tôi đó là các bạn nên đọc hết bài này, và rút ra cho mình 3 cách xây dựng chiến lược về liên kết.

Sau đó, từ những 3 chọn một trong đó là dễ nhất và nhanh nhất cho bạn để thực hiện và làm điều đó đầu tiên.

Điều đó sẽ khiến bạn không bị phân tâm và giúp bạn nhanh chóng theo dõi kết quả của mình!

#1. Guest Blogging

Nó tương đối là nhàm chán,nhưng việc sử dụng những Blog của khách là một trong những cách xây dựng lên một liên kết khá thông dụng và phổ biến. Nó mang đến sự đơn giản và hiệu quả cao.

Ẩn ý và ý tưởng đằng sau việc sử dụng các Blog của khách khá đơn giản :

Đầu tiên bạn phải tạo một nội dung có chất lượng tốt. Sau đó, bạn hãy thêm một vài đường link dẫn đến trang Web của bạn vào phần nội dung của bài viết. Và bạn sẽ nhận được một số tác phẩm được xuất bản ở một trang khác, tốt nhất là một số trang có DA cao có Traffic khủng.

Thật đấy, chúng tôi không lừa bạn đâu !

Guest Blogging thực ra không phải là thứ đã được sử dụng trong một vài năm trước.

Quay lại sau đó, bạn có thể sử dụng Guest Blogging như một đường Link trao đổi mà lại không đem lại cho người đọc thêm nhiều giá trị.

Tuy nhiên vào những năm gần đây, Google đã tìm hiểu một số người đã và đang sử dụng Guest Blogging với mục đích là ” HACK ” đi những thuật toán của Google, và đó là nguyên nhân dẫn đến Matt Cutts ( Cựu lãnh đạo nhóm Spam của Google )  đã tuyên bố rằng Guest Blogging đã bị chết và dừng hoạt động.

Và với tuyên bố đó, ông đã không làm được gì ngoài những mối đe dọa. Nhưng khi hoàn thành một ý định tốt thì Guest Blogging vẫn hoạt động.

Đa số các trang Web – với quy mô nhỏ và lớn – thường dễ dàng chấp nhận những đường Link có bên trong những bài viết có nội dung hoặc là trong một số phần tiểu sử của một tác giả nào đó. Những đường Link đó vẫn cung cấp được cho người dùng những nội dung có chất lượng tốt .

Vào những năm trước thì Guest Blogging đem lại một chất lượng và hoạt động vô cùng hiểu quả, bởi vì nó còn có thể được sử dụng như một loại văn bản vô cùng tự nhiên và thể hiện rõ được một mục tiêu rõ ràng, nhưng đôi lúc nó bị cấm hoạt động. Nhưng về sau nó lại được chấp nhận như một phương thức hoạt động rộng rãi, mặc dù không còn được hiểu quả như trước đây.

Alex Turnbull, Cha Đẻ của Groove, đã từng sử dụng Guest Blogging như là một phương thức chính của ông để xây dựng nên những đường Link và những chiến lược Marketing để phát triển doanh nghiệp của ông thêm lớn mạnh và cũng tiếp cận hơn 1 triệu người

Và đương nhiên bên cạnh đó ngay kể cả trong những khóa học SEO Online của KingSEO chúng tôi vẫn luôn nói với mọi người rằng có thể lấy Guest Post như bình thường miễn sao chúng ta tận dụng được mặt ngữ nghĩa ngữ cảnh độ liên quan và kết hợp Phantom Keyword để tạo ra traffic chuyển đổi Juice.

Sau khi xuất bản trên các trang web như OnStartups, Shopify, KISSmetrics, Buffer, AngelHack và Copyblogger, Alex đã thu hút hơn 10.000 người đăng ký vào blog của Groove, và điều này đã thúc đẩy doanh thu và tăng trưởng của ộng lên gấp nhiều lần .

Và một công ty khác cũng đã có thể thúc đẩy tăng trưởng lên một cách đáng kể nhờ nỗ lực viết blog cho khách hàng,đó là Buffer.

Leo Wildrich, đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành tập đoàn COO, đã xuất bản hơn150 bài của khách đã yêu cầu trong 9 tháng đầu tiên vừa thành lập của công ty, và điều đó giúp ông có được hơn 100.000 lượt đăng ký.

Vậy để bắt đầu với GUEST BLOGGING, ta cần phải thực hiện theo 5 bước sau :     

1.Tìm ra được trang tiềm năng và lâu dài của bạn

2.Đủ điều kiện cho các blog phù hợp

3.Tiếp cận

4.Tạo ra được nội dung rõ ràng

5.Xây dựng nên những mối quan hệ

Và cách thực sự dễ dàng để làm điều đó là với ”NinjaOutreach” nó giúp cho toàn bộ quá trình thực sự trở nên dễ dàng hơn rất nhiều (Sự thật là tôi khuyên bạn nên tận dụng 14 ngày dùng thử miễn phí của phềm tiện ích đó cho chiến dịch đầu tiên của mình)

Nhưng bạn cũng có thể làm điều đó theo cách “good ole fashioned”

Tìm trang tiềm năng của bạn

Muốn viết một Blog cho khách là bạn phải tìm ra được những trang web thực sự có tiềm năng. Đây là những trang web mà trong tương lại bạn sẽ xuất bản những nội dung , và bài viết của mình.

Lý tưởng nhất, là bạn luôn muốn các xuất bản của mình trong các trang web có DA cao (quyền hạn tên miền) và lưu lượng truy cập cao, từ đó tạo cho người đọc một ấn tượng tốt.

Để tìm các trang web cho phép bạn xuất bản những bài đăng của khách, các bạn nên sử dụng một số cụm từ khóa như sau:

Keyword + “guest blogger”

Keyword + “guest post“

Keyword + “guest article”

Keyword + “Add Guest Post”

Keyword + “Submit Guest Post”

Keyword + “Submit a Guest Article”

Keyword + “Guest Post Guidelines”

Keyword + “become a contributor”

Keyword + “contribute to this site”

Keyword + “Add Content”

Keyword + “write for us”

Keyword + “write for me”

Keyword + “submit your writing”

Keyword + “submit article”

keyword + “inurl:category/guest”

Ví dụ : Giả sử bạn muốn đăng một bài viết có nội dung về ngành du lịch của Luân Đôn ( Vương Quốc Anh ) :

Đây sẽ là kết quả bạn nhận được khi bạn tìm kiếm thông tin trên Google :

Hãy bật chương trình Excel lên và lập một danh sách về những trang web tìm

Thế nào là Blog đủ điều kiện

Với danh sách bạn đã tạo, hãy tìm hiểu mỗi cái thật kĩ càng bằng Ahrefs, đó là một công cụ tuyệt vời để bạn có thể kiểm tra website chi tiết.

Lấy trang đầu tiên trong danh sách của bạn, tìm kiếm tại Web Site Explorer.

Tại phần mục lục, chọn lấy số mà bạn thấy ở phần trung tâm của màn hình, dưới phần DR sign

Thêm những số này vào danh sách mà bạn đã lập từ trước và lặp đi lặp lại quy trình này cho đến khi bạn đó được hết DA của từng trang.

Và nếu bạn muốn có được một lượng truy cập có lưu lượng xấp xỉ từ cách trang Web ban thu được, thì bạn cũng có thể khởi động cách trang bằng SimilarWeb.

Thêm vào đó, hãy thêm vào đó những trang web tiềm năng của bạn vào thanh tìm kiếm trên cùng.

Cuộn con trỏ chuột xuống dưới, phía dưới phần ” Traffic Overview ”, sao chép những con số mà bạn thấy trong ô ” Total Visits ” và dán lại vào bảng Excel.

Tất nhiên, những công việc ấy mất kha khá thời gian.

Đây là lí do khiến bạn nên sử dụng NinjaOutreach trial (trial : bản thử) cho chiến dịch đầu tiên của các bạn. Nó hoàn toàn miễn phí và không lấy của bạn bất kì một xu nào cả, với vài lần click chuột nó có thể thực hiện lại toàn bộ thao tác mà bạn đã chỉ định.

Thực sự với công cụ trên, công việc của bạn dễ dàng hơn phải không nào?

TIP CN

Với danh sách của từng trang Web, bạn hãy truy cập vào từng trang một và hãy liên hệ trực tiếp với người quản lý của trang đó, để xem rằng họ có quan tâm đến tài nguyên của bạn hay không.

Để việc liên hệ với mỗi blog trở nên đơn giản, các bạn nên theo mẫu sau :

Chủ đề : Writing for SITE (Bản tiếng Việt)

Xin chào [Tên của bạn],

Hôm nay, tôi đã xem [Trang Web ] của các và tôi đã thấy một bài đăng của khách hàng mà các bạn đã xuất bản từ [GUEST POSTER’S NAME].

Thú thật, là tôi rất thích bài viết đó, hơn nữa tôi vừa chia sẻ nó với với các đọc giả của mình.

Và tôi muôn trờ thành khách mời tiếp theo của trang web bạn. Dưới đây là một số ý tưởng hoặc chủ đề mà tôi cảm thấy rằng sẻ gây ảnh hưởng tốt cho người đọc :

 1. Chủ đề#1
 2. Chủ đề#2
 3. Chủ đề #3

Hãy đọc qua những ý tưởng này và cho chúng tôi biết ý kiến của bạn.

Trân trọng !

[Tên của bạn]

Writing for SITE (Bản tiếng Anh)

Hi [NAME],

I was checking out [SITE] today and found the guest post you published from [GUEST POSTER’S NAME].

I loved that article, I just shared it with my audience.

I’d love to be your next guest author. Here are some topics that I think would do really well with [SITE] readers:

 1. Topic #1
 2. Topic #2
 3. Topic #3

Do any of these ideas look good? Let me know your thoughts.

Best,

[YOUR NAME]

Mẹo: Mẫu ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn muốn đạt hiệu quả cao bạn nên “tự viết” để tăng “độ tin cậy” hơn.

TẠO NỘI DUNG BÀI VIẾT INCREDIBLE GUEST

Khi bạn nhận được sự chấp thuận của đối tác, hãy bắt tay ngay vào việc tạo nội dung cho họ.

Như thường lệ, khi bạn viết một bài nói về trang của một ai đó thì hãy nhớ rằng : Đào thật sâu thông tin về họ, đọc những đánh giá, bình luận từ những bài viết cũ và kiểm tra thật kĩ các bài đăng có nhiều lượt chia sẻ và bình luận đánh giá.

Đừng tiết kiệm nguồn thông tin bạn có được, hãy tận dụng triệt để nguồn thông tin ấy để tạo cho mình một bài viết thật hay và thuyết phục.

Thêm dấu ngoặc kép, liên kết đến các bài báo có liên quan khác từ trang web, thêm hình ảnh và bất cứ thứ gì bạn cần để làm cho bài viết trở nên tuyệt vời.

Khi hoàn thành, hãy xem lại và chỉnh sửa bài viết một lanafn ữa và gửi cho khách hàng.

XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ

Điều tuyệt vời của việc Guest Blogging là nó sẽ giúp ta xây dựng được những mối quan hệ làm ăn với những quản lý của trang đó.

Việc tạo nên một mạng lưới là quan trọng nếu bạn thực sự cần sự trợ giúp từ việc quảng cáo và bạn muốn bài viết được xuất bản ở trang web có “độ tương tác” cao.

Mặc dù quá trình viết bài viết từ Blog của khác khá khó khăn, nhưng các ban có thể sử dụng “Automation” để thúc đẩy nhanh hơn.

LI KHUYÊN THÊM : CÁCH Đ THU HÚT THÊM ĐC GI

Một trong những lợi ích đáng chú ý nhất của việc Blogger là khả năng mở cuộc trò chuyện trực tiếp với khách hàng.

Điều đó có nghĩa là gì?

Nó có nghĩa là:

 1. Hãy gửi câu trả lời tới những bình luận trên bài viết của bạn
 2. Luôn theo dõi có bao nhiêu lượt chia sẻ trên mạng xã hội bằng cách phương tiện truyền thông, và trả lời họ bằng lời CẢM ƠN.
 3. Cuối cùng hay thiết lập Google Alerts cho URL để tương tác ở bất cứ đâu được chia sẻ.

Nếu bạn làm theo đúng 3 điều trên, thì hiệu quả nó mang lại là cực kì nhanh chóng và to lớn.

Phn Tóm Gn

Việc viết Blog cho khác có thể tiêu tốn của bạn kha khá thời gian, và do lượng nội dung lớn mà bạn cần phải tạo, nên nó có thể trở thành mớ hỗn độn.

 1. Đầu tiên, hãy tìm những trang web tiềm năng với sự trợ giúp của ”Google footprints” , cách mà tôi đã chia sẻ với bạn trước đó.

2.Sau đó, hãy đảm bảo rằng tất cả những Blog bạn đã tìm được đang quảng cáo ở đúng nơi.

 1. Liên hệ với đúng người bằng bản mẫu tôi đã soạn ra
 2. Gửi đi bài đăng của khách và hãy đăng nó lên Web
 3. Cuối cùng, hãy cố gắng đem đến sự tương tác với đọc giả nhiều nhất có thể.

Nó thực sự là một quá trình dài, nhưng nó sẻ đem lại một hiểu quả không ngờ.

#2 B GÃY XÂY DNG LIÊN KT

Hầu hết các trang Web đều có hàng trăm, nếu không thì đến hàng nghìn liên kết. Một trong số họ sử dụng liên kết nội bộ, một số khác thì lại tác hợp ra bên ngoài.

Với bất kì lý do nào, những links đó lại rất dễ dàng bị hỏng và dừng hoạt động,

Hầu hết những chủ sở hữu của những websites đó không thể nào biết được điều đó khi nào sẽ xảy ra và đôi khi điều này có thể làm hỏng đi trải nghiệm của người dùng, danh tiếng và SEO của họ.

Việc tìm ra các liên kết đã bị hỏng thực sự là một cơ hội tuyệt vời cho bạn để xây dựng lên với chủ sở hữu trang web cũng như thêm một số giá trị từ những liên kết có chất lượng cao.

Tất cả các lời khuyên trên là một trong những cách xây dựng Link yêu thích của tôi.

Việc sử dụng phá vỡ các liên kết còn được gọi là chiến thuật Nikolay Stoyanov đã từng được sử dụng với con số 15 liên kết trong vòng 1 ngày và với tỉ lệ chuyển đổi là 15 %.

Một số bộ phận người của YOUR OUTREACH cũng từng sử dụng phá vở xây dựng liên kết để giúp đở một trong số họ cai nghiên ma túy thích hợp ( từng bị tranh cãi gay gắt ) và điều này đã đem lại lợi ích đó là nó đã tăng lưu lượng hữu cơ lên gấp 4 lần trong vòng chưa đầy 1 tháng.

Theo quan điểm của tôi thì đó thực sự là một trong những chiến lược xây dựng LINK được sử dụng nhiều và rộng rãi nhất.

Vì quá trình tìm và sửa các liên kết hỏng rất là đơn giản.

Xác đnh đưc mc tiêu ca trang Web

Bước đi đầu tiên của việc xác định mục tiêu của trang Web , nơi bạn muốn có được những liên kết.

Các bạn có thể chọn bất kì trang Web nào mà các bạn muốn, nhưng tôi khuyên các bạn là hãy chọn đúng với kỳ vọng của bạn và mang tính thực tế một chút.

Các cơ hội để nhận được một Link từ INC hoặc là New York Times là sau khi bạn tìm được một Link hỏng và làm mỏng nó để không.

Những trang Web tốt nhất, nơi mà bạn có thể khai thác được những đường Link từ các Blog chuyên nghiệp cũng như từ các Blog của các công ty nhỏ.

Những chủ sở hữu và những quản lí sẽ cảm thấy hài lòng về sự giúp đở của bạn và họ có thể cảm ơn bạn bằng một liên kết.

Tìm Kiếm Nhng Đưng Link B Hng

Khi bạn đã tạo nên danh sách của những Websites bạn muốn có được link từ nó, thì bạn cần bắt đầu ngày việc tìm kiếm những đường Link bị hỏng.

Để làm được điều đó, bạn cần sử dụng 2 công cụ sau : Check My Link Ahrefs

Check My Link là một tiện ích thực sự hiệu quả của Chrome, nó sẽ tìm những đường Link trong một số trang cụ thể.

Công cụ này hoạt động cực kì hiệu quả nếu bạn có một trang với nhiều đường Link, như một bài văn với nhiều gợi ý  hoặc như là một trang tài nguyên.

Ví dụ, bạn muốn kinh doanh dụng cụ để nấu ăn. Vậy thì trang này sẽ giúp bạn đề suất ra một danh sách dài về các dụng cụ đó.

Trong trang này, bạn sẽ nhấp vào tiện ích Check My Link và đợi cho đến khi công cụ này phân tích xong  toàn bộ trang.

Và rất tiếc, trong trang này, Check My Link không tìm thấy được bất kì liên kết hỏng nào.

Đó thực sự là một thói quen tốt cho việc bạn tìm kiếm những đừng link hỏng trên mọi WebSite mà bạn thường ghé qua, vậy nên bạn sẽ trở nên biết bắt lấy những cơ hội có sẵn.

Tất cả các trang mà bạn tìm kiếm những Link hỏng, bạn cần tạo cho mình một danh sách, đó sẽ là nơi bạn thêm vào mỗi link từ mỗi trang mà bạn đã tìm kiếm. Yên tâm rằng là bạn sẽ sử dụng đến chúng sau này.

Nếu bạn thấy quá trình này quá tiêu tốn thời gian và các bạn thích tìm kiếm các Link hỏng ở bất kì trang nào, bất kể vị trí nào của Link, bạn có thể sử dụng Ahrefs.

Ahrefs sẽ phân tích một trang nào đó một cách triệt để, mà nó sẽ tạo ra một danh sách bao gốm tất cả các liên hết bị hỏng mà nó có.

Để làm được điều đó, hãy truy cập vào Site Explorer của Ahrefs và thêm trang Web mà bạn muồn phân tích vào thanh tìm kiếm ở chính giữa màn hình.

Sau đó, click chuột vào Backlinks > Broken

Tại trang này, bạn có thể thấy được tất cả các Link trong nước bị hỏng mà trang Web bạn muốn phân tích đem lại.

Và điều này chính là cơ hội tuyệt vời để quảng bá trang Web được liên kết với trang Web của bạn đang phân tích để nhận được liên kết từ họ.

Nhập danh sách này và lưu nó vào danh sách của bảng Excel.

Sau khi bạn hoàn thành việc này, trở lại phía bên trái của mục lục và click chuột để bật On phần Outgoing links > Broken links.

Tại đó, bạn sẽ tìm thấy tất cả các liên kết hỏng trong nước từ trang mà bạn đang khám phá.

Bạn có thể sử dụng danh sách này của các liên kết để cho các chủ sở hữu của nhưng Website này hiểu thêm về chúng.

Nếu trang này vẫn còn tồn tại việc bị liên kết, hãy cho họ biết về điều này.

Sau khi bạn làm như vậy, bạn còn có thể đề xuất một trang tương tự như trên trang web của bạn. Sau đó, tôi sẽ cho các bạn thấy mộ bản mẩu có thẻ sử dung jcho mục đich này.

Cũng như cách bạn đã làm trước đây, hãy nhập danh sách này.

Cuối cùng, bạn sẽ phải tìm kiếm tất cả các link nội bộ đã bị hỏng. Để làm được điều đó, click chuột vào thanh tìm kiếm của mục lục Pages > Best by links.

Tại đó, click chuột vào nút thứ 3 từ bên trái qua, và bận On ” 404 not found ”

Tại đó, hãy tìm danh sách của các liên kết nội bộ bị hỏng được sặp xếp theo hạng URL của nó.

Điều này có nghĩa, một trang cao hơn nằm trong danh sách, nó càng có nhiều quyền liên kết. Vì vậy, nếu bạn có thể nhận được một liên kết từ một trang trên cùng, bạn sẽ nhận được một liên kết quan trọng.

Như bạn đã làm từ trước đó, nhận vào danh sách và lưu nó vào cột Excel.

Lập lại quy trình trên mỗi trang bạn muốn nhận link.

LIÊN HỆ VỚI NGƯỜI QUẢN LÝ CỦA BLOG

Khi bạn hoàn thành việc khám phá các trang, đã đến lúc liên hệ cho chủ sở hữu của Blog hoặc người quản lý để cho họ biết về những Link hỏng.

Mục tiêu đầu tiền của bạn là nên tạo một mối quan hệ và xây dựng niềm tin từ mọi người

Nếu bạn là chủ sở hữu của một Web nào đó mà có liên quan đến trang mà bạn đang tìm kiếm Link hỏng, hãy cho họ biết về điều này.

Đừng làm điều đó chỉ vì lấy được link,do đó hãy làm giúp họ để đem lại một trang tuyệt vời cho những đọc giả.

Bạn có thể sử dụng mẫu sau để liên hệ với người quản lý Blog:

Hi [MANAGER NAME],

I was searching for some information on [INSERT TOPIC] today when I found your [PAGE TITLE].

I liked it a lot, I already shared it with my Twitter following.

Unfortunately, I came across a few broken links in that page:

BROKEN LINK URL 1 (Add replacement URL–yours or not–if available)

BROKEN LINK URL 2 (Same as before)

BROKEN LINK URL 3 (Same as before)

By the way, I recently published something relevant to your [INSERT TOPIC with URL].
It could be a nice addition to your page.

Anyway, I hope this helps.

Best,

[YOUR NAME]

Còn nữa…

2 thoughts on “10 chiến lược xây dựng liên kết trong 2018 – 2019

Comments are closed.